Thứ Tư, ngày 21/02/2018 00:59 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/12/2016 15:10 PM (GMT+7)

Khởi tố đối tượng sát hại 4 người ở Hà Giang

Sáng 5.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phù Minh Tuấn (32 tuổi, trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, Hà Giang) về hành vi giết 4 người.

   

Đối tượng Phù Minh Tuấn.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 4h sáng 1.12, Tuấn cầm con dao quắm sang nhà bố đẻ là Phù Láo Tả (59 tuổi) chém ông này tử vong. Tiếp đó, Tuấn dùng dao chém cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) - là con của em trai Tuấn.

Nghe thấy tiếng động,  anh trai của Tuấn nhà cũng gần đấy cầm đèn pin sang soi thì bị đối tượng đuổi theo chém. Rất may, anh này chạy vòng ra phía ruộng hướng sang nhà bà Tải Lở Mở - thím của Tuấn nên thoát được. Khi đuổi không kịp, Tuấn đã lấy xe máy đi sang nhà bà Mở chém thím tử vong.  

Phát hiện mẹ bị chém, Phù Láo Sán (26 tuổi) đã lao vào can ngăn cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vận lộn dưới ruộng một lúc, thì có người dân tên Đoàn cầm đèn pin ra soi. Tuấn liền bỏ Sán lại, chạy theo người này để chém nhưng không đuổi kịp.

Đối tượng đi bộ quay lại nhà bố đẻ. Vào thời điểm này, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) - dân quân thôn nhận được điện thoại đến phối hợp can thiệp vụ việc.

Khi anh Thịnh đi xe máy đến nhà thôn đội trưởng (gần nhà ông Tả), nhưng chưa kịp đến nơi thì gặp Tuấn giữa đường. Phát hiện anh Thịnh mặc quần áo dân quân, đối tượng xông đến chém anh này bị thương, sau đó đuổi theo chém nạn nhân tử vong…

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, thu thập các chứng cứ liên quan. Sau 5 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Hà Giang xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, đối tượng từng có bệnh án tâm thần, tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ việc, Tuấn đã ổn định bệnh, đủ căn cứ khởi tố đối tượng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Hiền (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cơ quan công an, người chồng khai nhận hành vi phạm tội. Do...
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự cho...
Sáng nay người nhà nạn nhân Nguyễn Sỹ Ngụ ở xã Phú Lộc, huyện Can...