Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 14:41 PM (GMT+7)

Khởi tố Phó giám đốc và Trưởng phòng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình

authorThuần Việt Thứ Ba, ngày 03/07/2018 22:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Hòa Bình quyết định (ngày 2.7) khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Hoàng Đình Khiếu - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và ông Trần Văn Thắng - nguyên Trưởng phòng Vật tư.

   

Như vậy, đến thời điểm này, ngoài bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình (ngày 29.5.2017), đã có thêm 2 người của đơn vị này bị khởi tố để điều tra. 

 khoi to pho giam doc va truong phong vat tu bvdk tinh hoa binh hinh anh 1

Ông Hoàng Đình Khiếu - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Cơ quan điều tra xác định 2 bị can Khiếu và Thắng đã thiếu trách nhiệm trong quá trình bệnh viện sửa chữa hệ thống lọc nước RO và xảy ra sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân thiệt mạng.

 khoi to pho giam doc va truong phong vat tu bvdk tinh hoa binh hinh anh 2

Như vậy đến thời điểm này, 5 người đã bị Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố liên quan đến vụ việc 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Bị can Hoàng Đình Khiếu (56 tuổi), trú tại phường Đồng Tiến, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Thời điểm xảy ra sự cố, ông Khiếu là Trưởng khoa Hồi sức tích cực. Sau này, ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc bệnh viện.

Bị can Trần Văn Thắng (53 tuổi), trú tại xã Sủ Ngòi, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Thời điểm xảy ra sự cố, ông Thắng là Trưởng phòng Vật tư thiết bị BVĐK tỉnh. Cả 2 bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm (ngày 5.6) xét xử vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Sau 12 ngày xét xử và 1 tuần nghị án, tòa đã quyết định trả hồ sơ và điều tra bổ sung liên quan đến vụ 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi được bảo lãnh và định cư tại Canada, anh Võ Duy Nghiêm ít...
Theo ông Linh, sau khi chăm sóc em trai là nạn nhân Võ Duy Nghiêm...
Phát hiện thấy một số sơ hở khi tiếp tiền vào máy ATM, nhân viên...