Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:05 AM (GMT+7)

Khởi tố vụ 4 phu vàng chết vì ngạt khí ở Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã quyết định khởi tố vụ án liên quan đến 4 phu vàng tử nạn trong hầm xảy ra ở thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang (Quảng Nam) do vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên.

   

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 12.4, một nhóm thanh niên 7 người khai thác vàng trái phép cho nổ mìn tại một hầm vàng thuộc thôn Dung. Sau khi nổ mìn, ôxy trong hầm bị đốt cháy, các phu vàng không biết nên đã đu dây xuống hầm. Người đầu tiên xuống hầm thì bị ngạt khí.

Những người tiếp theo thấy vậy liền nhảy xuống ứng cứu và gặp nạn. Riêng 2 người leo xuống sau, khi phát hiện có khí độc, họ đã lao nhanh ra khỏi hầm và thoát nạn.

 khoi to vu 4 phu vang chet vi ngat khi o quang nam hinh anh 1

Hầm nơi 4 phu vàng tử nạn do ngạt khí.

Cùng với việc khởi tố vụ án, công an đang tạm giữ 3 đối tượng: Và Bá Nhìa (SN 1991), Cút Văn Bình (SN 1998) và Cút Văn Hoanh (SN 1987, cùng trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Như Dân Việt đã thông tin, chiều 12.4, tại khu vực hầm khai thác khoáng sản trái phép thuộc thôn Dung đã xảy ra vụ ngạt khí làm 4 người tử vong.

Theo đó, trong 4 người tử vong có 3 anh em ruột, gồm: Cút Văn Sơn, Cút Văn Hiếu, Cút Văn Nam (quê xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) và Nguyễn Kim Vui (trú trị trần Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, mỗi lần bán dâm các cô gái chỉ được phục vụ khách...
Ngày 17.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến...
Trả lời câu hỏi của phóng viên về "hành vi sửa điểm hàng loạt bài...