Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:02 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/01/2014 16:34 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ làm lộ bí mật nhà nước liên quan đến lời khai của Dương Chí Dũng

Sau khi HĐXX đưa ra các mức phạt cụ thể cho từng bị cáo, chủ tọa phiên tòa tuyên bố khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước.

   
 khoi to vu lam lo bi mat nha nuoc lien quan den loi khai cua duong chi dung hinh anh 1
Bị cáo Dương Chí Dũng tại tòa

Chiều nay, 8.1, trong ngày xét xử thứ 2, xét lời khai của Dương Chí Dũng và các bị cáo, HĐXX nhận định, vụ án xảy ra tại Vinalines tại thời điểm tháng 5.2012 là chuyên án đang trong diện tuyệt mật của nhà nước, nhưng đã bị tiết lộ. Thực tế, Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi có quyết định một ngày trước khi bị bắt.

Hôm qua (7.1), làm chứng trong phiên tòa xét xử em trai mình và các đồng phạm, Dương Chí Dũng đã tiết lộ danh tính của một cán bộ cấp cao của Bộ Công an đã điện thoại mật báo trước cho mình để mình bỏ trốn.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX thấy có dấu hiệu làm lộ bí mật của nhà nước nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật nhà nước theo điều 263 Bộ luật Hình sự, giao Viện Kiểm sát TP Hà Nội tổ chức báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

HĐXX tuyên bố, quyết định Khởi tố vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” do Thẩm phán, chủ tọa Trương Việt Toàn ký được gửi đển Viện Kiểm sát nhân tối cao.

Đồng thời, HĐXX yêu cầu Viện kiểm sát đề nghị điều tra hành vi nhận 500.000 USD chạy tội cho Dương Chí Dũng và 20 tỷ đồng để chạy dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn cho công ty Vạn Phát Thịnh, theo lời khai của Dương Chí Dũng và một số nhân chứng, bị cáo.

>> Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước bị xử lý ra sao? <<

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...