Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:22 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 09:19 AM (GMT+7)

Không giết được bạn thì… đưa đi cấp cứu

Không giết được bạn để cướp xe, trốn nợ, Hoàng chở nạn nhân vào Trạm xá xã để sơ cứu vết thương. Sau đó, Hoàng tiếp tục đưa bạn về Bệnh viện huyện Đan Phượng để khám chữa.

   

Lo lắng vì khoản nợ 3,5 triệu đồng không có tiền trả lại bị bạn thường xuyên thúc ép, Nguyễn Văn Hoàng (21 tuổi, ở tại thôn Trung Lập, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội; sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội) đã lên kế hoạch giết bạn để xóa nợcướp tài sản...

Quá trình đấu tranh, đến ngày 21.9, Công an huyện Phú Xuyên đã hoàn tất nội dung ban đầu, chuyển hồ sơ vụ án đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

 khong giet duoc ban thi… dua di cap cuu hinh anh 1

Dẫn giải Nguyễn Văn Hoàng, đối tượng định giết bạn để xóa nợ.

Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Tuấn Anh vốn là chỗ bạn học (Hoàng và Tuấn Anh cùng học tại Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội). Khoảng tháng 8.2015, Hoàng vay của Tuấn Anh 3,5 triệu đồng... Không có khả năng trả nợ, lại bị bạn đòi tiền, Hoàng nảy ý định sát hại Tuấn Anh để thoát khỏi khoản nợ trên...

21h ngày 12.9, Hoàng từ nơi thuê trọ tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã gọi điện thoại cho Tuấn Anh, nhờ anh bạn đưa về nhà ở huyện Phú Xuyên.

Chẳng mảy may nghi ngờ, Tuấn Anh đã lấy xe máy Wave, BKS 36S5-097.61 của mình đến đón Hoàng. Trong lúc chờ đợi Tuấn Anh đến đón, Hoàng chuẩn bị một con dao nhọn cất vào chiếc cặp sách vẫn thường dùng để đi học.

Tuấn Anh chở Hoàng đi từ huyện Đan Phượng về đến khu Mỹ Đình thì Hoàng giả vờ mượn điện thoại của Tuấn Anh, với lý do là để vào mạng Internet. Cầm máy điện thoại của Tuấn Anh, Hoàng đã tắt máy và vứt máy điện thoại của Tuấn Anh xuống ven tỉnh lộ 429, đoạn qua cầu Đồng Quan lên đê sông Nhuệ, thuộc địa phận thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên.

 khong giet duoc ban thi… dua di cap cuu hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Hoàng.

Đến khoảng 23h cùng ngày, quan sát không thấy có người đi lại, Hoàng bảo anh Tuấn Anh dừng xe để anh ta đi vệ sinh. Khi Tuấn Anh dừng lại, Hoàng giả xuống vờ đi vệ sinh rồi lấy con dao nhọn đâm thẳng vào lưng Tuấn Anh. Bị bất ngờ, Tuấn Anh nhảy ra khỏi xe. Hoàng tiếp tục dùng dao đâm liên tiếp vào cổ họng Tuấn Anh.

Mặc dù rất đau đớn, nhưng Tuấn Anh vẫn cố gắng chống trả và khuyên can Hoàng. Khi Tuấn Anh ngã xuống đất, Hoàng tiếp tục đè lên người Tuấn Anh rồi đâm. Tuấn Anh chống cự quyết liệt, đạp rơi con dao của Hoàng.

Biết không thể giết được người bạn đồng môn, Hoàng van xin Tuấn Anh tha thứ. Lúc này, Tuấn Anh bị chảy máu nhiều nên đã nhanh trí đồng ý. Hoàng chở Tuấn Anh đến Trạm xá xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) để sơ cứu vết thương. Sau đó, Hoàng tiếp tục đưa Tuấn Anh về Bệnh viện huyện Đan Phượng để khám chữa.

Trên đường đi, Tuấn Anh hỏi Hoàng về chiếc điện thoại di động để gọi cho gia đình thì Hoàng nói rằng đã vứt ở ven đường. Sau đó, Tuấn Anh yêu cầu Hoàng đưa đến chỗ vứt điện thoại để gọi cho gia đình và đã lấy lại được điện thoại di động.

Sau khi vết thương đã lành vết, ngày 14.9, Tuấn Anh đã đến Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Xuyên trình báo. Quá trình đấu tranh, Công an huyện Phú Xuyên đã bắt giữ đối tượng gây án.

Theo Xuân Mai (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (19.6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ ông Đinh La Thăng và...
Nhìn gương mặt xạm đen, khắc khổ của Tuấn không ai nghĩ anh ta có...
Đứng giữa phiên tòa, người mẹ vẫn một mực xin giảm án cho gã chồng...