Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 17:00 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 09:19 AM (GMT+7)

Kiểm lâm nổ súng khi truy bắt, 1 người trúng đạn tử vong

Nhóm 4 người từ Phú Yên đến huyện Krông Pa (Gia Lai) vận chuyển gỗ lậu. Phát hiện sự việc, các kiểm lâm truy đuổi và nổ súng khiến một người tử vong.

   

Sáng 3.6, ông Trương Quốc Dụng - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa cho biết, trong khi truy quét gỗ lậu, một kiểm lâm nổ súng thị uy khiến một lâm tặc tử vong, hai cán bộ bị nhóm người trên đánh bị thương.

Theo ông Dụng, chiều 2.6, đơn vị nhận được tin một số lâm tặc từ Phú Yên dùng thuyền sắt men theo sông Krông Năng (đoạn qua xã Krông Năng, huyện Krông Pa và huyện Sơn Hòa, Phú Yên) để vận chuyển gỗ lậu.

 kiem lam no sung khi truy bat, 1 nguoi trung dan tu vong hinh anh 1

Một người dùng xe máy chở gỗ (ảnh minh họa).

“Hạt đã cử 5 cán bộ xuống hiện trường để xác minh vụ việc, gồm Phạm Văn Duy, Trần Kim Vũ, Lê Văn Hóa, Đoàn Xuân Hồng và Đinh Việt Hồng. Tại đây, cán bộ kiểm lâm phát hiện một thuyền sắt có 4 người chở khoảng 4-5m3 gỗ căm xe được cho là lấy từ Khu bảo tồn Ea Sô (Đắk Lắk)”, ông Dụng nói.  

Theo vị hạt trưởng, 4 cán bộ kiểm lâm đã dùng thuyền để bám theo. Khi áp sát được lâm tặc, cán bộ kiểm lâm đã yêu cầu những người này dừng lại. Tuy nhiên nhóm trên dùng mã tấu, dao, gậy chém tới tấp về phía kiểm lâm. Thấy vậy, kiểm lâm viên Hồng đã rút súng bắn 5 phát chỉ thiên.

"Chưa dừng lại, nhóm trên dùng thuyền đâm vào phương tiện của kiểm lâm, đồng thời dùng gậy đánh khiến anh Duy và Hóa bị thương. Trước sự hung hãn của các lâm tặc, kiểm lâm Hồng rút súng bắn vào mạn thuyền với ý đồ cho nước vào trong để phương tiện chìm dần. Tuy nhiên, trong lúc bắn đạn trúng vào chân Nguyễn Sơn Đông (quê Phú Yên)", ông Dụng kể.

Thấy có người trúng đạn, nhóm trên cho thuyền chạy về hướng Phú Yên để đưa Đông đi cấp cứu nhưng sau đó người này tử vong do mất máu. Theo Bệnh viện huyện Krông Pa, kiểm lâm Phạm Văn Duy phải khâu 2 mũi ở phần tay còn Lê Văn Hóa bị xây xát.

Công an địa phương đang điều tra vụ việc.

Theo Tây Nguyên (Zing)
Xem bình luận
Toi nghi rang neu dung nhu su viec trên thi kiem lam khong co loi lam. Bon lam tac thuong hung han,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế vừa đánh sập “pháo đài” buôn...