Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:42 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:41 PM (GMT+7)

Lâm tặc huy động 20 người cướp lại xe chở gỗ lậu bị bắt

Khi bị bắt giữ, các lâm tặc chở gỗ ở Gia Lai huy động hàng chục người đến cướp lại tang vật tháo chạy, bất chấp lực lượng chức năng nổ súng chỉ thiên, truy đuổi.

   

Ông Lâm Văn Long - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, rạng sáng hôm 6.10, Đồn Biên phòng Ia Chía (Gia Lai) phối hợp với kiểm lâm vây bắt 5 ôtô tải chở gỗ lậu qua khu vực Đội 12 (thuộc Công ty 74, xã Ia Chía, huyện Ia Grai).

 lam tac huy dong 20 nguoi cuop lai xe cho go lau bi bat hinh anh 1

Các xe tải chở gỗ bị tạm giữ đều không có biển số (Ảnh: Nhật Hạ).

Trong khi lực lượng chức năng lập biên bản, các lâm tặc huy động khoảng 20 người đến cướp lại xe bỏ chạy. Kiểm lâm, biên phòng cùng công an truy đuổi, nổ súng chỉ thiên yêu cầu dừng xe nhưng nhóm người này không chấp hành.

Trên đường tháo chạy, các ô tô tải đã cán qua 3 xe máy mà cơ quan chức năng dùng để cản đường. Đến ngã ba Xe Tăng, lực lượng truy bắt mới chặn được các xe này, nhưng các tài xế đã bỏ trốn.

 lam tac huy dong 20 nguoi cuop lai xe cho go lau bi bat hinh anh 2

Số gỗ lậu bị bắt giữ (Ảnh: Nhật Hạ)

Theo ông Long, trên 5 xe tải chở hơn 50 m3 gỗ nhóm 2-7. "Đây là vụ bắt gỗ có khối lượng lớn, hành vi của lái xe rất nguy hiểm. Chúng tôi đang xác định chủ gỗ là ai, truy bắt các tài xế để xử lý" - ông Long cho biết.

Theo Nhật Hạ (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Nhận được thông tin Mỹ thú nhận việc giết chị L, công an tới khách...
Sau khi điều khiển xe máy lao vào ô tô nhưng không chết, tại bệnh...