Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:49 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 11:10 AM (GMT+7)

Lần thứ 3 bác sĩ Hoàng Công Lương nhận lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình) lại có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với bác sĩ Hoàng Công Lương - một trong sáu bị can trong vụ tan biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

   

 lan thu 3 bac si hoang cong luong nhan lenh cam di khoi noi cu tru hinh anh 1

Hoàng Công Lương (áo xanh) bên cạnh gia đình các nạn nhân trong tai biến chạy thận.

Theo văn bản, bị can Hoàng Công Lương cư trú tại xóm 9, xã Sử Ngòi, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, chỉ được phép cư trú tại TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình kể từ 10.10 - 28.10.2018.

Chính quyền địa phương UBND xã Sủ Ngòi, TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi. Nếu chưa được sự đồng ý của chính quyền xã/phường/thị trấn nơi cư trú đang quản lý bị can và chưa có giấy phép của cơ quan điều tra đã ra lệnh này, bị can không được đi khỏi nơi cư trú.

Trường hợp bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật Tố tụng hình sự thì bị tạm giam.

Trước đó, Hoàng Công Lương đã nhận 2 lệnh cấm tương tự. Gần nhất là Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Viện Kiểm sát nhân tỉnh Hoà Bình có hiệu lực từ 11.9-10.10.2018.

Chia sẻ về lệnh cấm, BS Lương cho hay "Tôi thực sự không thể nhớ nổi là đã nhận bao nhiêu Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ các cơ quan tố tụng của tỉnh Hoà Bình (vì lệnh cứ chồng lên lệnh)."

Hoàng Công Lương cũng bày tỏ sự buồn bã vì không biết đến bao giờ mới lại được trở lại công việc thường nhật của một bác sỹ, cũng như không biết bao giờ vụ án mới kết thúc để có câu trả lời thỏa đáng với người nhà của những nạn nhân trong sự cố y khoa này.

Vụ tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong tồn dư hoá chất trong hệ thống nước RO ngày 29.5.2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã kéo dài hơn 1 năm chưa có hồi kết, sau một phiên tòa và một lần phải trả hồ sơ để điều tra lại.

Ngày 23.8 vừa qua, bác sĩ Hoàng Công Lương bị khởi tố với tội danh "Vô ý làm chết người", quy định tại Điều 128 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Như vậy, tội danh thay đổi lần thứ 3 với bác sĩ  Lương.

Theo L.Hà (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...