Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:43 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 20:13 PM (GMT+7)

Lạng Sơn: Đêm khuya vào trói chủ trang trại, cướp đàn dê

Ngày 6.1, Công an huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Vinh (23 tuổi), Nguyễn Duy Hòa (27 tuổi) và Kiều Duy Đạt (24 tuổi, đều trú tỉnh Thái Nguyên) về hành vi cướp tài sản.

   
Vào đêm 28.12.2013, có 6 thanh niên lái ôtô tải đi từ Thái Nguyên sang huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn). Nhóm này theo dõi và biết ông Hoàng Đình Chỏi (dân tộc Dao) thường xuyên sống một mình trong rừng ở thôn Lân Ẳng để chăn thả đàn dê, nên tìm cách cướp tài sản.

 lang son: dem khuya vao troi chu trang trai, cuop dan de hinh anh 1
Khu vực ông Chỏi chăn nuôi dê.

Đến khuya, nhóm thanh niên vào trang trại dùng dây thừng trói tay và chân, dán miệng nạn nhân, sau đó lùa đàn dê gồm 26 con lên xe chở sang Thái Nguyên bán được 50 triệu đồng. Đến trưa 29.12.2013, ông Chỏi tìm cách cởi dây trói rồi đi báo Công an huyện.

 lang son: dem khuya vao troi chu trang trai, cuop dan de hinh anh 2
3 trong 6 thanh niên cướp cả đàn gia súc của ông Chỏi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh khẩn trương điều tra và xác định được nhóm thanh niên gây án.

Đến 2h30 ngày 5.1, được sự giúp đỡ của Công an tỉnh Thái Nguyên, tổ công tác tiến hành bắt 3 thanh niên trong nhóm trộm cướp trên tại TP.Thái Nguyên.

Những đối tượng gây ra vụ cướp đàn dê đều đã có tiền án, tiền sự. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục truy bắt những người còn lại, thu hồi tài sản trả lại cho nạn nhân.
Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Đột nhập vào cửa hàng bằng lối từ trên mái nhà để trộm tài sản,...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...