Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:03 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/07/2016 08:25 AM (GMT+7)

Lãnh án nặng vì dã tâm đầu độc mẹ vợ

Lê Văn Tâm (sinh năm 1979) lãnh án nặng vì 2 lần mua thuốc diệt chuột cố đầu độc mẹ vợ.

   

 lanh an nang vi da tam dau doc me vo hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 4.7, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt Lê Văn Tâm (trú xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu) 12 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, Tâm và chị Bùi Thị Bích Thanh kết hôn với nhau từ tháng 7.2014. Khoảng tháng 3.2015, hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên chị Thanh về sống với mẹ đẻ ở xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, đồng thời gửi đơn xin ly hôn đến TAND thị xã này. Từ khi vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, Tâm thường đến đề nghị Thanh quay về, vợ chồng tiếp tục chung sống. Tuy nhiên, chị Thanh không đồng ý, đồng thời mẹ chị nhiều lần chửi mắng và đuổi Tâm về. Từ đó Tâm nảy sinh ý định giết mẹ vợ.

Giữa tháng 9.2015, Tâm mua một gói thuốc diệt chuột đem về nhà cất giấu. Khoảng 20h ngày 27.9.2015, Tâm lấy một nửa gói thuốc diệt chuột đem sang đổ vào lu nước sinh hoạt nhà mẹ vợ. Sáng hôm sau, chị Thanh lấy nước thì phát hiện trong lu nước có nhiều váng bột màu xám đen nổi lên nên nói cho mẹ biết. Mẹ chị nghi ngờ Tâm bỏ thuốc độc vào lu nước nên gạn lấy một ít thuốc chuột trong lu nước cho vào gáo dừa đem cất. Sau đó, bà và chị Thanh gọi điện thoại hỏi Tâm có bỏ thuốc chuột vào lu nước hay không thì Tâm không thừa nhận.

Khoảng 18h ngày 16.10.2015, Tâm lấy một ít dầu ăn trộn vào phần thuốc diệt chuột còn lại và sang nhà mẹ vợ với mục đích bỏ vào thức ăn để đầu độc bà. Thấy trên bàn có một cái dĩa đựng bánh xèo nên Tâm biết bà chưa ăn cơm; thừa lúc bà và chị Thanh không để ý, Tâm cho toàn bộ số thuốc diệt chuột vào dĩa bánh xèo rồi hối thúc chị Thanh dọn cơm cho bà ăn. Chị Thanh dọn cơm, bưng bánh xèo xuống ăn thì phát hiện bánh xèo dính nhiều chất bột màu xám đen nên nghi ngờ. Chị Thanh và mẹ truy hỏi thì Tâm chối nên báo công an.

Theo Hồ Lưu (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (26.4), Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho...
Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) sáng 26.4, Bí...
Không chấp nhận việc có một đứa con gái ly hôn lại còn trở về nhà...