Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:51 PM (GMT+7)

Lập chốt chặn trên Quốc lộ để truy tìm kẻ cướp 700 triệu từ ngân hàng

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 07/12/2016 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một cán bộ điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, thủ phạm cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng đã có kế hoạch từ trước và chuẩn bị kỹ càng trước khi gây án.

   

  lap chot chan tren quoc lo de truy tim ke cuop 700 trieu tu ngan hang hinh anh 1

Phòng giao dịch Thành Nội của BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế hoạt động bình thường trở lại vào sáng 7.12. Ảnh An Sơn.

Liên quan đến vụ cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng gây chấn động dư luận tại TP.Huế, chiều nay (7.12), trao đổi với PV Dân Việt, một cán bộ điều tra của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nhận định, thủ phạm gây ra vụ cướp đã chuẩn bị kỹ càng trước khi gây án.

Theo vị cán bộ điều tra này, qua xem hình ảnh do camera an ninh ghi lại, có thể thấy tên cướp rất bình tĩnh thực hiện vụ cướp. Cụ thể, sau khi xông vào Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế và gí súng vào nhân viên bảo vệ và nhân viên thu ngân để uy hiếp, tên cướp bình tĩnh lấy từng cục tiền bỏ vào túi xách màu đen rồi rời khỏi phòng giao dịch. Thời thực hiện vụ cướp của đối tượng chỉ 17 giây.

“Diễn biến trên cho thấy tên cướp đã lên kế hoạch từ trước và chuẩn bị rất kỹ càng trước khi gây án. Có khả năng đối tượng đã có thời gian theo dõi, quan sát và biết được cuối giờ chiều là lúc nhân viên phòng giao dịch kiểm đếm tiền nên đột nhập đúng thời điểm”- vị cán bộ điều tra nhận định.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, số tiền mà Phòng giao dịch Thành Nội bị cướp là hơn 725 triệu đồng. Khẩu súng mà tên cướp sử dụng không phải là súng quân dụng mà là súng đồ chơi, bắn bi sắt nén khí gas, không gây sát thương cao và được rao bán rất nhiều trên mạng. Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang huy động mọi lực lượng, phương tiện, tập trung điều tra bằng nhiều mũi truy xét nhằm truy bắt tên cướp.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong ngày 7.12, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế luôn có sự chốt chặn của lực lượng công an. Trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh, lực lượng công an đã kiếm tra nhiều phương tiện giao thông, nhất là các chuyến xe khách, để truy tìm tên cướp.

                                                                                                              

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ,...
Không thể ngờ rằng nghi phạm 22 tuổi có những hành động...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế bị bắt giữ vì đột nhập nhà cậu...