Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:47 PM (GMT+7)

Lập mưu, ép người yêu tống tiền giám đốc

author Thứ Tư, ngày 19/09/2012 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng người yêu từng quan hệ với vị giám đốc khi chưa tròn 16 tuổi, Thành lập mưu tống tiền. Anh ta bắt cô gái uy hiếp, buộc "người tình" đưa tiền tỷ nếu muốn giữ kín mọi chuyện.

   

Ngày 18.9, TAND Tối cao tại Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm, bác đơn khống án, tuyên y án 12 năm tù với bị cáo Nguyễn Trung Thành (25 tuổi, trú quận Sơn Trà) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

 lap muu, ep nguoi yeu tong tien giam doc hinh anh 1
Bị cáo Thành đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Thành chung sống như vợ chồng với Nguyễn Ngọc Huyền. Đầu năm 2010, Thành nghe bạn gái 17 tuổi kể trước đó có quan hệ tình dục với giám đốc một doanh nghiệp thuộc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng.

Thành bày kế cho Huyền nhắn tin, gọi điện thoại cho "người tình" dọa sẽ tố cáo việc ông này ăn nằm với mình khi chưa đủ 16 tuổi. Ông giám đốc đã 6 lần chuyển tiền vào tài khoản của Thành, 2 lần giao trực tiếp cho Huyền, tổng cộng hơn 1,3 tỷ đồng. Thành mua cho Huyền xe máy trị giá 44 triệu đồng, số còn lại dùng để cá độ bóng đá và ăn chơi.

Ngày 23.5.2011, Huyền tiếp tục nhắn tin vòi tiền. Tuy nhiên khi đang nhận 150 triệu đồng, cô bị công an bắt giữ.

3 tháng trước, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Thành 12 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản; với vai trò đồng phạm Huyền mang án 4 năm. Tại phiên sơ thẩm này, Huyền khẳng định chỉ quen "sơ sơ", không quan hệ tình dục với ông giám đốc. Bị Thành ép buộc, đánh đập nên cô thi thoảng có nhắn tin, gọi điện tống tiền. Còn những lần khác do Thành tự thực hiện.

Còn vị giám đốc từng thanh minh với nhiều người rằng không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và công việc nên mới bỏ tiền để… mua sự yên ổn. Khi tức nước vỡ bờ, ông mới cầu cứu đến pháp luật.

Theo nhà chức trách, Huyền bỏ học từ năm lớp 8 và từng một lần bị bắt buộc đi cai nghiện ma túy. Thành có hai tiền án, tiền sự do ăn cắp và cố ý gây thương tích.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...
Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố Trung tướng Trần Việt Tân và...