Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 02:54 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 21:24 PM (GMT+7)

Lô ma túy gần 180 tỷ đồng ngụy trang trong 6 bao tải

Nhà kho ở khu đường vắng thuộc huyện Bình Chánh (TP.HCM) được thuê 2 triệu đồng mỗi tháng để cất 6 bao tải chứa 446 bánh heroin có giá trị gần 180 tỷ đồng.

   

 lo ma tuy gan 180 ty dong nguy trang trong 6 bao tai hinh anh 1

446 bánh heroin bị thu giữ. Ảnh: Sơn Hà

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) cho biết ngày 3/11 khi đồng loạt khám xét 5 địa điểm ở huyện Bình Chánh, nhà chức trách phát hiện nhà kho.

446 bánh heroin được ngụy trang trong 6 bao tải chứa hạt nhựa. Lô ma túy này đang chuẩn bị "xuất đi nước ngoài bằng đường biển", ước tính trị giá hơn 6 triệu USD (gần 180 tỷ đồng). Nếu mọi việc trót lọt, giá sau đó có thể tăng gấp 3-4 lần, tướng Các nói.

C04 đã phối hợp với Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) bắt hai nghi can cầm đầu đường dây là Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen), đồng thời truy nã một người Đài Loan khác. Nhà chức trách xác định đường dây của chúng vận chuyển heroin bằng hình thức giấu trong các bao nhựa, phế liệu, băng keo đóng trong các container đưa từ Campuchia về Việt Nam rồi sang Đài Loan.

Theo lãnh đạo Cục C04, việc phát hiện ma tuý số lượng lớn này nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin trên xe bán tải hồi tháng 3 tại TP.HCM. Nghi can cầm đầu đường dây này đã trốn khỏi TP.HCM, sang Campuchia chỉ đạo Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen) từ Đài Loan đến TP.HCM để tiếp tục điều hành hoạt động.

A Hùng và A Chen thuê một số người Việt Nam đứng tên thuê 5 địa điểm tại huyện Bình Chánh để làm chỗ ở, xưởng sản xuất băng keo nhựa và hạt nhựa. Trong số này kho chứa ma túy được thuê với giá hai triệu đồng một tháng. Chúng núp bóng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa để cất giấu, vận chuyển ma túy.

Liên quan đường dây này, ngày 18/10, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) bắt giữ container chứa 400 bao tải hạt nhựa PVC được vận chuyển từ TP.HCM, thu giữ 56 bánh heroin giấu trong 11 bao tải chứa hạt nhựa.

"Kết thúc chuyên án, Việt Nam và Đài Loan thu giữ tổng cộng 1.397 bánh heroin. Đây là lượng ma tuý lớn nhất trong một chuyên án mà Bộ Công an triệt phá", lãnh đạo Cục C04 nói.

Theo Bá Đô (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 23/1 (tức 29 Tết), Công an TP.HCM đã phát thông báo về việc...
Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước thừa nhận hành vi phóng hỏa đốt nhà bà...
Ngày 23/1 (tức 29 Tết), Công an quận 9, TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn...