Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:30 PM (GMT+7)

Lỡ tay đánh chết em ruột, anh trai lĩnh án

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 11/01/2016 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Văn Giang (SN SN 1975) trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội giết người, nạn nhân chính là em ruột của bị cáo.

   

Theo cáo trạng, chiều 4.10.2015, sau khi uống nhiều rượu, anh Phan Văn Phúc (SN 1986) đi đến nhà anh trai là Phan Văn Giang chơi. Tại nhà anh Giang, anh Phúc mâu thuẫn với anh trai.

Phúc đấm Giang rồi hai anh em đánh nhau. Phúc lấy thước gỗ để đánh Giang thì Giang lấy xẻng đánh mạnh vào người Phúc khiến Phúc ngã. Mọi người đưa Phúc đi cấp cứu, nhưng Phúc đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Khi biết em trai chết, Giang đến công an đầu thú.

 lõ tay danh chet em ruot, anh trai linh an hinh anh 1

Bị cáo Phan Văn Giang trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, Giang khóc cho rằng lúc gây án vì nóng quá mất khôn chứ không có ý đánh chết em trai. Giang cũng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về tu chí làm ăn nuôi con, nuôi cháu. Bà Nguyễn Thị Nga, mẹ của bị cáo và bị hại cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo...

Tại phiên tòa bà Nga chia sẻ: "Thằng Giang hiền lành, có bao giờ đánh em hay đánh nhau với ai đâu. Chỉ vì em nó uống chén rượu vào rồi hỗn láo với anh, anh bực tức quá mà lỡ tay đánh em thôi. Tôi tin Giang không cố tình đánh chết em đâu...". Bà Nga ứa lệ cho biết

Kết thúc phiên tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Giang 6 năm tù về tội giết người. Đồng thời, buộc Giang phải bồi thường tiền mai táng phí 7,8 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 người con của bị hại (mỗi cháu 700 ngàn đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...