Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:39 PM (GMT+7)

Lời kể nhân chứng vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 08:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi lạnh lùng dùng dao chém hai nhân viên thuộc cấp của mình, Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) liên tục tìm cách tự vẫn. Hiện cả 3 người sức khỏe đang nguy kịch.

   

Sự việc xảy ra ngay trong trạm y tế xã, hai nạn nhân là Trần Thị Điển (SN 1969, xóm 6, xã Nghĩa Minh, Nghĩa Đàn) và Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1986, xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn). Hung thủ không ai khác lại chính là trạm trưởng nơi họ đang làm việc - Lê Hữu Đoài (SN 1974, hiện đang trú tại xóm Sơn Tây, Nghĩa Sơn).

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực Trạm y tế xã Nghĩa Sơn cho biết, họ nghe thấy âm thanh la hét phát ra từ bên trong trạm. Nghĩ có chuyện chẳng lành, họ chạy ra để xem. Một lúc sau thì thấy chị Nga với nhiều vết máu trên người đang cố gắng chạy ra phía ngoài, vừa chạy vừa kêu cứu.

Theo những người thợ xây đang làm việc tại công trình trạm y tế mới ngay trong khuôn viên trạm cũ, lúc đó họ đang cạy ván rất ồn nên không biết chuyện xảy ra trong trạm. Khi nhìn xuống thì thấy chị Nga chạy ra. Tuy nhiên, khi chạy được nửa đường thì chị bị vấp ngã. Lúc này, họ thấy trạm trưởng vẫn tiếp tục dùng thanh gỗ gần đó đánh vào người nạn nhân.

Vì tình huống xảy ra quá bất ngờ cộng với việc hung thủ cầm hung khí trên tay nên những người làm việc ở đây không kịp can ngăn. Sau khi Đoài bỏ đi, nạn nhân mới được đưa tới Trạm y tế xã Nghĩa Lâm sơ cứu.

 loi ke nhan chung vu tram truong y te chem 2 nu nhan vien hinh anh 1

Vị trí nơi chị Nga ngã vẫn còn vết máu.

Bà Nguyễn Thị Hương, nhà cạnh trạm y tế vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc tôi đang làm việc sau nhà thì nghe thấy tiếng ồn bên trạm xá. Được một lúc thì thấy cô nhân viên thực tập bên đó chạy sang kêu cứu, hai vợ chồng mới lật đật chạy qua. Khi đến cổng thì thấy chị Điển người đầy máu. Tôi chạy đến đỡ thì Đoài cầm gậy không cho chúng tôi can thiệp. Cả tôi và chị Điển đều ra sức van xin, nhưng Đoài không dừng lại. Thấy vậy tôi buông chị ấy ra rồi chạy xuống nhà vợ Đoài gần đó kêu cứu. Khi quay trở lại thì thấy chị Điển nằm dưới mương nước, còn Đoài thì đã chạy vào nhà dân cạnh đó”.

“Vợ ông Đoài đến nhưng cũng bất lực. Kể cả lúc công an xã còng tay nhưng ông ấy vẫn không thôi ý định tự vẫn...”, bà Hương cho biết thêm.

Theo nhiều hàng xóm, ông Đoài là người hiền lành, từ trước tới nay chưa hề xích mích hay mâu thuẫn với ai. Người nhà ông Đoài cho biết, hiện nay dù ông đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn nhưng vẫn chưa bỏ ý định tự vẫn. Khi không có người, ông Đoài lại đâm đầu vào tường nên các bác sĩ phải tiêm thuốc an thần để giúp ổn định tâm lý.

Ông Trương Văn Chức - chồng nạn nhân Trương Thị Điển bức xúc cho biết: “Giờ tôi không biết nói gì, chỉ mong sao vợ tôi có thể qua khỏi cú sốc này. Gia đình tôi chỉ chờ vào đồng lương của bà ấy, giờ không biết tính sao đây...”.

“Hiện vợ tôi và một đồng nghiệp nữa được chuyển viện ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để được điều trị, mong sao vợ tôi có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Tôi không bình luận gì về việc của chú Đoài, việc đó có lực lượng chức năng xử lý, hiện tại tôi chỉ lo cho vợ tôi thôi...”, ông Chức cho biết thêm.

 loi ke nhan chung vu tram truong y te chem 2 nu nhan vien hinh anh 2

Ông Chức vẫn chưa hết bàng hoàng sau chuyện xảy ra với vợ mình. 

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...
Cảnh sát phát hiện trong các phòng VIP nhiều cô gái mặc áo xuyên...