Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:59 PM (GMT+7)

Lời khai của kẻ nghi “ngáo đá” sát hại hàng xóm ở TP.HCM

authorNguyễn Tường Thứ Ba, ngày 29/11/2016 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù khai nhận mình là người giết hàng xóm, nhưng khi điều tra viên lấy lời khai, Nhật như kẻ mơ màng không giải thích được lý do giết người...

   

 loi khai cua kẻ nghi “ngao da” sát hại hàng xóm ỏ tp.hcm hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Minh Nhật.

Ngày 29.11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Minh Nhật (thường gọi là “Nhóc”, 23 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo biên bản lấy lời khai của Công an quận Bình Thạnh: Bước đầu, Nhật khai nhận, khoảng 18h ngày 27.11, Nhật lấy dao ở căn nhà của cha mình cầm theo đi xung quanh con hẻm 346 đường Phan Văn Trị, phường 13, quận Bình Thạnh la hét như kẻ “ngáo đá”.

Nhật đi quanh con hẻm, gặp ai cũng đòi đâm chém nên nhiều người dân chạy vào nhà khóa cửa không dám đi ra ngoài.

Được ít phút, Nhật phát hiện ngôi nhà của người hàng xóm là ông Trần Hồng Phong (nhân viên ngân hàng, 43 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) gí dao vào người ông. Ông Phong hốt hoảng cầu xin Nhật tha cho và cố gắng vùng vẫy thoát khỏi y.

Giằng co một lúc, ông Phong tìm cách thoát khỏi Nhật nhưng bị đâm 3 nhát vào người. Ông chạy ra đầu con hẻm hô hoán rồi gục trên vũng máu, nhưng Nhật vẫn gí theo đòi đâm tiếp. Cha của Nhật phát hiện sự việc, chạy ra can ngăn cũng bị Nhật đẩy ngã xuống đường.

Nhật chạy về nhà của mình, rửa sạch con dao bỏ lên kệ rồi lấy xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến rạng sáng 28.11, Nhật bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà mẹ ruột của mình ở quận 12, TP.HCM.

Ngay khi trinh sát bắt giữ Nhật, vẻ mặt y vẫn còn nhiều biểu hiện của kẻ “ngáo đá”. Thậm chí tại cơ quan công an, Nhật khẳng định là mình đâm 3 nhát giết ông Phong, nhưng khi điều tra viên hỏi: “Lý do nào khiến đâm ông Phong?” thì Nhật lúc nói rằng do ông Phong làm xước xe ô tô nhà mình, lúc nói rằng ông Phong thường đi sau mình như thể đang theo dõi. Mỗi lần điều tra viên lấy lời khai là một lý do khác nhau...

Được biết, Nhật từng được gia đình đưa đi cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm Nhị Xuân từ tháng 6.2015. Đến cuối năm 2015, Nhật ra trại nhưng tinh thần có nhiều biểu hiện bất ổn. Khi trở về cuộc sống, nhiều người chứng kiến Nhật đi thơ thẩn lục các thùng rác, la hét như người điên.

Một điều tra viên cho biết, có thể do sử dụng chất kích thích quá nhiều nên thần kinh của Nhật có vấn đề bất thường.

Xem bình luận
Nên hủy khi không còn ích gì cho xã hội gia đình.
Bình luận có 0 phản hồi
bắn bỏ cho trong sạch xã hội.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị...