Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:32 PM (GMT+7)

Lời khai rợn người tại phiên tòa xét xử ca sĩ Châu Việt Cường

authorPV Thứ Năm, ngày 07/03/2019 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã đưa vụ án Giết người liên quan đến ca sĩ Châu Việt Cường ra xét xử. Tại toà, Châu Việt Cường đã có những lý giải cho hành vi nhét tỏi vào mồm bạn gái của mình.

   

Nạn nhân nói gì trước khi bị nhét tỏi vào miệng?

Châu Việt Cường xuất hiện tại phiên sơ thẩm với hình ảnh tỉnh táo, người trông khoẻ mạnh và có phần béo hơn thời điểm bị bắt. Cường ít nói trước thời điểm phiên toà diễn ra.

Những lúc bị mẹ nạn nhân Trần Mỹ Trang (SN 1998, tên đã được thay đổi, người bị Cường nhét tỏi vào mồm khiến ngạt thở, tử vong) oán trách, ngồi bục bị cáo, Cường quay lại chắp tay nhìn về hướng mẹ Trang vẻ khẩn khoản, cầu mong người phụ nữ tha thứ cho lỗi lầm của mình.

Tại tòa, Châu Việt Cường khai rằng khi nhét tỏi vào miệng chị Trang, Cường rất tỉnh táo và biết rất rõ người nằm trên giường là chị Trang. Cường nói anh không hề khóc lóc, chỉ đến khi biết chị Trang chết, Cường mới biết tội ác của mình.

 loi khai ron nguoi tai phien toa xet xu ca si chau viet cuong hinh anh 1

Mẹ nạn nhân mang di ảnh con tới phòng xét xử, bà khóc và than trách với Châu Việt Cường. (Ảnh: Xuân Lực)

Là người đầu tiên được gọi lên xét hỏi, bị cáo Phạm Đức Thế (SN 1981, ở Yên Khánh, Ninh Bình) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nói rằng đồng tình với cáo trạng truy tố của VKSND TP.Hà Nội về tội danh của mình.

Thế khai là "anh em xã hội" với bị cáo Cường, hai người chơi với nhau hơn chục năm nay. Thời điểm xảy ra sự việc, Châu Việt Cường có chuyến lưu diễn ở Đồng Văn, Hà Giang, đã gọi điện cho Thế, hỏi “có ở nhà không để anh qua chơi, sáng mai bay về Sài Gòn sớm”.

“Khi anh Cường đến chơi, nhà của bị cáo có một số bạn bè của bị cáo. Tất cả đều sử dụng ma túy đá. Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma túy. Đêm hôm đó, bị cáo sử dụng 2 lần với phương thức hít, ma túy tinh thể dạng bột” – Phạm Đức Thế trình bày.

Theo người này, Châu Việt Cường bị “ngáo đá” lúc 6 giờ sáng dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy nhau, gọi nhau là bà cô tổ. Trước khi Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng chị Trang, nạn nhân luôn miệng nói: “Trời ơi cứu con, con khổ lắm”.

Thấy sự việc như vậy, Thế đã chạy ra ngoài gọi thầy cúng, khi quay lại đã thấy Châu Việt Cường đứng ở chân cầu thang, tay cầm nắm tỏi.

“Châu Việt Cường còn nói bị cáo mang củ tỏi lên để trừ tà. Bị cáo không biết thực hư sự việc như thế nào, nhưng vẫn làm theo. Vào đến nhà, anh Cường nói "nhà mày bị ma ám, Trang bị vong nhập nên cần tỏi để trừ tà”” – bị cáo bị truy tố tội về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhớ lại.

 loi khai ron nguoi tai phien toa xet xu ca si chau viet cuong hinh anh 2

Phạm Đức Thế khai, ngày xảy ra vụ án mạng, Thế sử dụng ma tuý lần đầu. (Ảnh: Xuân Lực)

Theo bị cáo Thế, ban đầu anh ta không biết Cường nhét tỏi vào miệng Trang, mãi sau mới biết. Thời điểm nhét tỏi vào miệng nữ sinh này, trạng thái của Châu Việt Cường rất tỉnh táo, không khóc lóc.

Không cứu thì là người vô tâm

Tới lượt Châu Việt Cường, tại toà, Cường nói rằng bản thân có tội, song cáo trạng truy tố bị cáo tội giết người quá nặng. Bởi, theo Cường, anh ta không có động cơ giết người, bị cáo bị ảo giác, không làm chủ được ý thức và hành vi của mình nên mới dẫn đến sự việc đau lòng như vậy.

Cường cũng khai rằng khi nhét tỏi vào miệng chị Trang, Cường rất tỉnh táo và biết rất rõ người nằm trên giường là chị Trang. Bị cáo không phê thuốc và không khóc, chỉ đến khi bị cáo biết mình đã vô tình làm chết chị Trang bị cáo mới khóc lóc, sợ hãi.

 loi khai ron nguoi tai phien toa xet xu ca si chau viet cuong hinh anh 3

Châu Việt Cường trình bày, nếu nhìn thấy Trang khóc lóc, kêu cứu mà không làm gì thì vô tâm. (Ảnh: Xuân Lực)

Bị cáo rất ăn năn hối lỗi về hành vi của mình. Bị cáo tin vào sự công minh của pháp luật với một bản án đúng người đúng tội, vừa có sự khoan hồng của pháp luật vừa đủ nghiêm khắc để bị cáo chuộc lỗi và sớm trở về với gia đình, làm lại từ đầu.

Trả lời câu hỏi của luật sư, Châu Việt Cường khẳng định, anh ta không hề có bút lục nào thừa nhận mình bị ảo giác.

Về việc nhét tỏi vào mồm nạn nhân Trang khiến cô này ngạt thở tử vong, nam ca sĩ nói, chị Trang khóc lóc kêu là “thầy ơi cứu con”.

“Trước đó xưng bà cô tổ, tôi nghĩ bị ma nhập. Nếu chị Trang không kêu cứu, bình thường như Thế, Anh thì tôi cũng chẳng phải nghĩ đến tỏi, chẳng phải cho Trang ăn tỏi. Chẳng lẽ tôi cứ ngồi nhìn chị Trang khóc, kêu cứu thì tôi là người vô tâm” – Châu Việt Cường trình bày.

Hơn 11 giờ trưa cùng ngày, toà tạm nghỉ, chiều nay sẽ tiếp tục phiên xét xử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tin đồn ông Lê Duy Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công...
Nữ hộ sinh, điều dưỡng bệnh viện cho biết nữ sinh nghi bị xâm hại...
Cơ quan Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đang xác minh,...