Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:03 AM (GMT+7)

Lời nói sau cùng của ca sĩ Châu Việt Cường trước tòa

authorPV Thứ Năm, ngày 07/03/2019 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (7.3), Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án vụ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng cô gái khiến cô này tử vong.

   

Cụ thể, sau một ngày xét xử, cuối giờ chiều nay, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, SN 1978, ở Quảng Ninh). Cường bị truy tố tội Giết người.

Cùng bị tuyên án trong phiên xét xử sơ thẩm ngày hôm nay với Cường là Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình). Thế bị truy tố tội về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại toà, được nói lời sau cùng, Châu Việt Cường nói, lỗi lầm gây ra là rất lớn, hành vi của của mình đã gây ra đau thương cho gia đình.

“Đến cuối đời bị cáo không thể nào kể hết được tội. Giờ bị cáo mong HĐXX đánh giá bản chất vụ án, để bị cáo có bản án công tâm, cho bị cáo có con đường chuộc lại lỗi lầm.

Mong quý toà xem xét cho bị cáo vì trước nay chưa vi phạm pháp luật. Bao nhiêu lời xin lỗi, ăn năn bị cáo không thể nói hết được trong phiên toà hôm nay. Bị cáo mong HĐXX xem xét để bị cáo sớm trở về với gia đình” – Châu Việt Cường nói trước .

 loi noi sau cung cua ca si chau viet cuong truoc toa hinh anh 1

Châu Việt Cường lĩnh 13 năm tù vì đã giết chết nạn nhân Trang vào năm 2018.

Phạm Đức Thế, cả phiên toà ngày hôm nay phần đa phần là cúi gằm mặt, trừ lúc được gọi lên bục để xét hỏi. Thế ủ rũ, mệt mỏi. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo này mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt thấp nhất để anh ta sớm trở về với gia đình và xã hội.

Sau quá trình nghị án, cuối chiều, Hội đồng xét xử tuyên phạt Châu Việt Cường 13 năm tù; Phạm Đức Thế 7 năm tù về những hành vi của mình.

Trước đó, trong phiên xét xử buổi sáng, Thế thì ủ rũ, Cường thì hầu như im lặng, vẻ mặt khẩn khoản hối lỗi mỗi khi bị người nhà nạn nhân than trách.

Tại tòa, Châu Việt Cường khai rằng khi nhét tỏi vào miệng chị Trang, Cường rất tỉnh táo và biết rất rõ người nằm trên giường là chị Trang. Cường nói anh không hề khóc lóc, chỉ đến khi biết chị Trang chết, Cường mới biết tội ác của mình.

Cường nói rằng bản thân có tội, song cáo trạng truy tố bị cáo tội giết người quá nặng. Bởi, theo Cường, anh ta không có động cơ giết người, bị cáo bị ảo giác, không làm chủ được ý thức và hành vi của mình nên mới dẫn đến sự việc đau lòng như vậy.

 loi noi sau cung cua ca si chau viet cuong truoc toa hinh anh 2

Phạm Đức Thế lĩnh án 7 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trả lời câu hỏi của luật sư, Châu Việt Cường khẳng định, anh ta không hề có bút lục nào thừa nhận mình bị ảo giác.

Về việc nhét tỏi vào mồm nạn nhân Trang khiến cô này ngạt thở tử vong, nam ca sĩ nói, chị Trang khóc lóc kêu là “thầy ơi cứu con”.

“Trước đó xưng bà cô tổ, tôi nghĩ bị ma nhập. Nếu chị Trang không kêu cứu, bình thường như Thế, Anh thì tôi cũng chẳng phải nghĩ đến tỏi, chẳng phải cho Trang ăn tỏi. Chẳng lẽ tôi cứ ngồi nhìn chị Trang khóc, kêu cứu thì tôi là người vô tâm” – Châu Việt Cường trình bày.

Với Phạm Đức Thế, Thế khai là "anh em xã hội" với bị cáo Cường, hai người chơi với nhau hơn chục năm nay. Thời điểm xảy ra sự việc, Châu Việt Cường có chuyến lưu diễn ở Đồng Văn, Hà Giang, đã gọi điện cho Thế, hỏi “có ở nhà không để anh qua chơi, sáng mai bay về Sài Gòn sớm”.

“Khi anh Cường đến chơi, nhà của bị cáo có một số bạn bè của bị cáo. Tất cả đều sử dụng ma túy đá. Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma túy. Đêm hôm đó, bị cáo sử dụng 2 lần với phương thức hít, ma túy tinh thể dạng bột” – Phạm Đức Thế trình bày.

Theo người này, Châu Việt Cường bị “ngáo đá” lúc 6 giờ sáng dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy nhau, gọi nhau là bà cô tổ. Trước khi Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng chị Trang, nạn nhân luôn miệng nói: “Trời ơi cứu con, con khổ lắm”.

Thấy sự việc như vậy, Thế đã chạy ra ngoài gọi thầy cúng, khi quay lại đã thấy Châu Việt Cường đứng ở chân cầu thang, tay cầm nắm tỏi.

“Châu Việt Cường còn nói bị cáo mang củ tỏi lên để trừ tà. Bị cáo không biết thực hư sự việc như thế nào, nhưng vẫn làm theo. Vào đến nhà, anh Cường nói "nhà mày bị ma ám, Trang bị vong nhập nên cần tỏi để trừ tà”” – bị cáo bị truy tố tội về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhớ lại.

Theo bị cáo Thế, ban đầu anh ta không biết Cường nhét tỏi vào miệng Trang, mãi sau mới biết. Thời điểm nhét tỏi vào miệng nữ sinh này, trạng thái của Châu Việt Cường rất tỉnh táo, không khóc lóc.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa phá thành công chuyên án...
Chiều 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều (CSĐT) Bộ Công an đã công bố...
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM, bà Huỳnh...