Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 00:46 AM (GMT+7)

Lừa chạy việc, lấy tiền nạn nhân để… trả lương cho nạn nhân

authorGia Huy Thứ Ba, ngày 22/09/2015 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạo nhận có quan hệ rộng để nhận tiền chạy việc của người dân dọc các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình… hằng tháng, đối tượng dùng chính những đồng tiền nhận từ nạn nhân để “trả lương” cho chính nạn nhân…

   

Chiều 22.9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã đấu tranh, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Lê Thị Thủy (28 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

 lua chay viec, lay tien nan nhan de… tra luong cho nan nhan hinh anh 1

Đối tượng Ngô Lê Thị Thủy

Cơ quan điều tra cho biết, trong một thời gian dài, Thủy đã tung tin mình có quan hệ rộng với lãnh đạo cấp cao để nhận tiền chạy việc vào các đơn vị công an, các bệnh viện và vào công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng.

Tin vào lời mật ngọt của Thủy, một số người dân ở Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình đã giao cho Thủy từ 50-80 triệu đồng để nhờ xin cho con cháu của mình vào làm kế toán tại Cty Môi trường đô thị, từ 120-140 triệu đồng để xin việc tại các bệnh viện ở Đà Nẵng, từ 300-400 triệu đồng để xin vào ngành công an...

Một thời gian dài không thấy con cháu mình được gọi đi làm, các nạn nhân thúc giục thì Thủy gửi một khoản tiền nhỏ gọi là tiền lương vào tài khoản của người xin việc và bảo những vị trí mà Thủy giới thiệu không cần đi làm vẫn được trả lương.

Khoảng đầu năm 2015, nhiều nạn nhân nghi ngờ việc làm sao có chuyện không đi làm mà vẫn có lương nên thường xuyên đến nhà Thủy để hỏi rõ sự tình. Biết không thể “cầm cự” được, Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Các nạn nhân vội báo cho cơ quan công an Đà Nẵng để truy tìmThủy.

Thủy khai nhận, đến thời điểm này đã lừa đảo chiếm đoạt của 13 trường hợp với số tiền 2,21 tỷ đồng. Đối tượng đã dùng một phần nhỏ trong số này để “trả lương” cho các nạn nhân.

 

Ảnh: Đối tượng Ngô Lê Thị Thủy

Xem bình luận
Tội cho cô bé.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên tòa sơ thẩm vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã trải qua...
Trong lời nói sau cùng của ông Đinh La Thăng và các bị cáo trước...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ gian lấy trộm gần 100 triệu...