Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 14:04 PM (GMT+7)

Lừa đảo bán hàng qua mạng, "nhà văn" bị bắt

Ngày 6.1, cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Đoàn Mạnh Quang (SN 1989, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

   
Đoàn Mạnh Quang (tức Cusiu, là tác giả của 2 cuốn truyện “Chị ơi… anh yêu em” và “Em gái của trời” từng gây sốt trên cộng đồng mạng). Nghi can này bị gần 50 người tố cáo lừa, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

"Nhà văn" Đoàn Văn Mạnh
"Nhà văn"Đoàn Mạnh Quang

Theo các nạn nhân, họ biết Quang qua mạng internet với tư cách là nhà văn trẻ tên Cusiu. Tuy nhiên, Quang còn có nhiều tên khác và là thành viên của rất nhiều diễn đàn về văn chương, công nghệ… Khi Quang lập ra các topic rao bán laptop, máy ảnh, Iphone 5… và yêu cầu những người có nhu cầu mua chuyển tiền cọc khoảng 30% giá trị món hàng, phần còn lại khi nhận hàng khách sẽ thanh toán.

Khi nhận tiền cọc rồi thì Quang im lặng, không giao hàng. Sau một thời gian dài xảy ra sự việc này với nhiều cá nhân thì cộng đồng mạng đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về hành vi lừa đảo của Quang.

Trưa 5.1, khi Quang đến giao dịch mua bán laptop tại một địa điểm, hàng chục nạn nhân đã bắt giữ Quang và áp giải đưa về công an phường 25, quận Bình Thạnh.

Hiện cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang mở rộng điều tra, xử lý về hành vi của Đoàn Mạnh Quang.
Theo Linh Đan (Linh Đan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...