Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:28 PM (GMT+7)

Lừa đảo trúng thưởng, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 15/03/2017 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai đối tượng đã mua lại các trang web quốc tế giá rẻ, sau đó hack tài khoản các bị hại và gửi đường link trúng thưởng giả đến các số điện thoại, trang mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng.

   

Ngày 15.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai đối tượng Huỳnh Văn Trung và Hồ Tấn Linh (cùng SN 1996, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

 lua dao trung thuong, chiem doat gan nua ty dong hinh anh 1

Hai đối tượng bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo.

Hai đối tượng này đã mua lại tên miền các trang web quốc tế với giá siêu rẻ rồi lập ra các trang web giả mạo các tổ chức, cá nhân. Sau đó gửi các đường link vào các số điện thoại, trang mạng xã hội Zalo, Facebook… của người dùng. Khi các bị hại đăng nhập các tài khoản cá nhân thì toàn bộ thông tin cá nhân sẽ được gửi tự động về tài khoản mail của 2 đối tượng.

Sau khi có thông tin cá nhân các bị hại, hai đối tượng sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp về các chương trình trúng thưởng với nội dung trúng thưởng xe máy hoặc các quà tặng có giá trị cao. Để nhận được “giải thưởng”, các bị hại được yêu cầu nộp các thẻ cào có giá từ 500 ngàn - 1,5 triệu đồng vào tài khoản theo chỉ định của đối tượng.

Có được các thẻ cào, Linh và Trung sử dụng các ngân hàng điện tử để đổi từ thẻ cào ra tiền mặt rồi gửi vào tài khoản ngân hàng.

Qua đấu tranh, bước đầu 2 đối tượng này khai trong thời gian ngắn đã lừa đảo trên 100 người bị hại ở các tỉnh, thành như TP.HCM, Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng…, với số tiền trên 400 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...