Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 07:07 AM (GMT+7)

Lừa vong linh nhập xác, chiếm đoạt tiền của người "yếu vía"

Lợi dụng sự mê tính của N, Thanh nói rằng chị N “có một số vong linh của người chết thường xuyên nhập xác của chị gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần” nên yêu cầu chị đưa tiền cho Thanh để Thanh đem về nhà lập đàn làm phép cúng giải hạn cho chị.

   

Khoảng 10h ngày 21.4, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực tổ 5, ấp Trảng Ba Chân, xã Suối Ngô có một đối tượng có dấu hiệu truyền bá mê tính dị đoan bằng hình thức xem căn. Công an huyện phối hợp Công an xã đến ngay nơi xảy ra vụ việc và mời đối tượng về trụ sở làm việc. Tang vật thu giữ gồm, 4 cuốn sách có chữ Trung Quốc; 2 con dấu tự chế; 1 xe mô tô, 1 điện thoại di động; 4.600.000 đồng và  các vật dụng liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Quốc Thanh (35 tuổi), ngụ ấp Trường Đức, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành. Vào năm 2013, Thanh đi làm phụ hồ ở một tỉnh miền Tây và học cách xem căn, xem số. Sau khi học xong, Thanh đến chợ Lớn, TP.HCM mua các sách có chữ Trung Quốc hướng dẫn cách xem số… rồi trở về nhà.

Hằng ngày, ngoài việc làm hồ, khi rảnh rỗi Thanh nhận xem căn, xem số cho những người dân có nhu cầu. Không biết chữ, người nào đến xem căn, xem số đều được Thanh ghi vào giấy đóng dấu phân biệt nam, nữ và để Thanh không xem tiếp lần 2. 

 lua vong linh nhap xac, chiem doat tien cua nguoi "yeu via" hinh anh 1
Nguyễn Quốc Thanh.
 lua vong linh nhap xac, chiem doat tien cua nguoi "yeu via" hinh anh 2
Tang vật của vụ án.

Vào ngày 16.4, do quen biết từ trước với chị N.T.N.Tr (43 tuổi, ngụ ấp Trảng Ba Chân, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu), Thanh đến nhà chị Tr chơi và xem phong thủy nhà cửa cho chị. Tại đây, Thanh mới gặp và quen biết chị N.T.P.N (54 tuổi, chị ruột Tr).

Lợi dụng sự mê tính của N, Thanh nói rằng chị N “có một số vong linh của người chết thường xuyên nhập xác của chị gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần” nên yêu cầu chị đưa số tiền 3.600.000 đồng cho Thanh để Thanh đem về nhà lập đàn làm phép cúng giải hạn cho chị. Sau khi nghe xong, chị N đồng ý nhưng chưa có tiền nên hẹn Thanh ngày 21/4 đến nhà sẽ đưa tiền. Đến ngày hẹn, Thanh đến nhà chị N nhận số tiền trên rồi trở về thì bị Công an phát hiện bắt.

Đề nghị ai đã từng là nạn nhân của Thanh hãy đến liên hệ Công an huyện Tân Châu cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo (Theo T.N/CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...