Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:59 AM (GMT+7)

Luật sư bị hành hung nói gì về quyết định khởi tố các bị can?

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 20:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư Lê Văn Luân cho biết, vừa nắm được thông tin cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội quyết định khởi tố 7 bị can trong vụ án anh bị hành hung. Luật sư Luân cũng thắc mắc về số người bị khởi tố.

   

Liên quan đến vụ án hành hung hai luật sư Trần Thu Nam (SN 1976) và luật sư Lê Văn Luân (SN 1985, đều thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) tại Chương Mỹ, ngày 11.12, một số tờ bác thông tin, VKSND TP.Hà Nội quyết định khởi tố 7 bị can trong vụ đánh 2 luật sư, xảy ra tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào ngày 3.11 vừa qua.

 luat su bi hanh hung noi gi ve quyet dinh khoi to cac bi can? hinh anh 1

Luật sư Luân và Thu Nam bị hành hung sau khi làm việc tại địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội (ảnh FB nạn nhân).

Trao đổi với PV về quyết định trên, luật sư Lê Văn Luân cho biết, mới nắm được thông tin cơ quan CSĐT khởi tố các bị can qua báo chí. Trong khi luật sư Trần Thu Nam cho biết, anh chỉ vừa biết được thông tin khi chúng tôi đưa câu hỏi.

“Chúng tôi đã được cơ quan điều tra thông báo về việc khởi tố vụ án, còn thông báo về khởi tố bị can thì chưa”, luật sư Trần Thu Nam nói với phóng viên.

“Tôi vừa biết thông tin từ báo chí, chứ chưa nhận được thông báo từ cơ quan điều tra. Chắc là do thủ tục tống đạt nên sang tuần sau chúng tôi sẽ nhận được”, luật sư Luân cho biết.

Luật sư Nam và luật sư Luân cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết định của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hai vị luật sư thắc mắc, theo kết quả điều tra ban đầu Công an TP. Hà Nội công bố trước đó, có 8 đối tượng liên quan đến vụ án, nhưng nay lại chỉ có 7 đối tượng bị khởi tố.

“Ban đầu công bố là 8 người, nhưng nay khởi tố 7 người vậy một người nữa đâu?”, luật sự Luân chia sẻ.

Còn luật sư Trần Thu Nam nói: “Trước đấy xác định 8 đối tượng đánh chúng tôi nhưng không hiểu tại sao nay khởi tố 7 người. Hiện chúng tôi chưa nắm được hồ sơ, chắc họ (cơ quan điều tra – PV) dựa trên cơ sở lời khai, nhân chứng để ra quyết định".

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 10.11, Công an TP. Hà Nội đã công bố thông tin kết quả điều tra ban đầu về vụ việc, hai luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Luân bị một nhóm người tấn công tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo đó, cơ quan điều tra bước đầu xác định 8 đối tượng đều ở huyện Chương Mỹ liên quan đến vụ hành hung hai luật sư.

Căn cứ tài liệu điều tra và lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra xác định: Khoảng 14h ngày 3.11, các đối tượng rủ nhau rủ nhau đi thăm người ốm. Khi đến trục đường thuộc địa phân thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, các đối tượng phát hiện có 1 ô tô loại 4 chỗ (sau này xác định là xe chở luật sư Nam và luật sư Luân) đi từ quốc lộ 6 vào UBND xã Đông Phương Yên.

Vì xe phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng, cộng với việc phát hiện trên ô tô không phải người địa phương nên Nguyễn Gia Tú phóng xe máy đuổi theo xe ô tô.

Thấy anh Nam và anh Luân đi vào ngõ phía sau UBND xã Đông Phương Yên nên các đối tượng đứng chờ trên trục đường từ trong ngõ ra.

Khoảng 15h30, anh Nam lái xe chở anh Luân đi ô tô từ trong ngõ ra, khi đi đến đoạn đường thuộc xóm Láng, thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên thì bị Cao Văn Huân dùng xe mô tô chặn đầu xe.

Anh Luân dừng xe lại, lúc này Đỗ Văn Nguyên mở cửa sau phía lái, lôi anh Luân xuống xe. Cao Văn Huân xông vào dùng tay đấm vào mặt anh Luân.

Tiếp đó, Lưu Công Thắng, Nguyễn Duy Mạnh và Nguyễn Duy Ninh đều xông đến dùng tay đấm liên tiếp vào mặt anh Nam. Khi anh Luân bỏ chạy, Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm anh Luân ngã xuống ruộng.

Thấy anh Nam bị thương ở mặt, Đăng Quang Huy đã dìu anh Nam lên ô tô ra khu vực chợ Đông Phương Yên và gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với PV, cô Ng - giáo viên bị em học sinh từng là nạn nhân...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Ngồi uống rượu cùng nhóm bạn đi hái cà phê thuê thì xảy ra mâu...