Thứ Năm, ngày 21/03/2019 00:57 AM (GMT+7)

Luật sư của ông Trương Quý Dương phản bác bản luận tội

authorNhóm PV Tây Bắc Thứ Ba, ngày 22/01/2019 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư Nam cho rằng, trong bản luận tội của Viện kiểm sát (VKS) chỉ đọc lại nội dung của cáo trạng, gây bất lợi cho bị cáo Dương và các bị cáo khác, cần xem xét việc luận tội có chính xác hay không?.

   

Luật sư Huỳnh Phương Nam (bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương) cho biết: "Theo cáo trạng, bị cáo Dương bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tôi thấy rằng chưa đúng căn cứ. Phần luận tội, tôi thất vọng. Suốt quá trình diễn ra phiên toà, VKS không đánh giá được phần trình bày của chuyên gia, tác động ra sao.

Trong bản luận tội chỉ đọc lại nội dung của cáo trạng, gây bất lợi cho bị cáo Dương và các bị cáo khác, cần xem xét việc luận tội có chính xác hay không?. Việc thành lập đơn nguyên thận là mục đích của địa phương, giúp người dân tiện hơn, chủ trương thành lập đơn nguyên thận là chủ trương đúng đắn. Nhưng, trong cáo trạng và quan điểm luận tội lại cho rằng thành lập đơn nguyên thận là không đúng, phải là khoa... Tuy nhiên, chúng tôi rất mong cần có ý kiến của Sở Nội vụ, để biết về khái niệm thành lập đơn nguyên thận".

 luat su cua ong truong quy duong phan bac ban luan toi hinh anh 1

Luật sư Nam cho rằng, không thể quy kết bị cáo Dương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng theo luật sư Nam: "Bộ Y tế đã có khái niệm "đơn nguyên", trong ngành y tế vẫn đúng. Đơn nguyên là tên đơn vị chung. Cách nhận định của Sở Nội vụ đã ảnh hưởng rất nhiều đến chúng tôi, ảnh hưởng cho bị cáo. Lọc máu là một kỹ thuật theo quyết định của Bộ Y tế, lọc máu là một chu kỳ. Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình có quyền sắp xếp theo kỹ thuật lọc máu vào, nghĩa là việc đó đã đủ điều kiện thực hiện".

Luật sư Nam cho rằng: BVĐK Hòa Bình đã thực hiện tự chủ về mặt tài chính, thực hiện tự chủ cơ chế tài chính, việc thực hiện là hoàn toàn đúng pháp luật. Ngày 15.3.2010, ông Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) đã kỹ hợp đồng chuyển giao với Bệnh viện Bạch Mai để chuyển giao kỹ thuật và công nghệ lọc máu. Các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, ở Bạch Mai không có kỹ sư biên chế về lọc máu mà cũng sử dụng nên không thể quy kết bị cáo Trương Quý Dương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều (CSĐT) Bộ Công an đã công bố...
Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa phá thành công chuyên án...
Nguyễn Trọng Trình khai sau khi chở bé gái 9 tuổi đến vườn chuối,...