Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:16 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 07:23 AM (GMT+7)

Lực lượng Bộ Công an vây bắt nhóm rút ruột xe bồn xăng dầu

Cảnh sát ghi hình, mai phục, bắt 5 tài xế và nhân viên kho bãi đang phá niêm chì các xe bồn để lấy xăng dầu.

   

Chiều 10.8, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74B) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45B) ập vào kho bãi là chi nhánh của Công ty TNHH TMDV Mạnh Phát Thảo (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TP.HCM), bắt quả tang 5 tài xế xe bồn đang phá niêm chì, xả van rút dầu vào các can.

Những xe bồn này trên đường đi giao nhiêu liệu từ kho A, B, C của tổng kho xăng dầu Nhà Bè cho khách hàng thì ghé vào bãi này. Xăng dầu sau khi rút được, các tài xế bán ngay cho kho bãi chứa trong bồn âm dưới đất.

Các tài xế khai nhận mỗi xe bồn chứa 16-25m3 nhưng chỉ lấy trộm 30-50 lít. Một ngày mỗi người chạy 1-2 chuyến và đều đưa vào đây trộm xăng dầu.

 luc luong bo cong an vay bat nhom rut ruot xe bon xang dau hinh anh 1

Nhân viên của chi nhánh công ty diễn lại cách cắt niêm chì để trộm xăng. Ảnh: Ngọc Hậu

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo C74B cho biết đã phát hiện hoạt động bất thường trong quy trình vận chuyển xăng dầu của các tài xế khu vực này. Trong nhiều tháng ghi nhận, xác định mỗi ngày có khoảng 80 xe bồn ghé vào đây trộm xăng dầu bán cho kho bãi này. Để bắt quả tang, lực lượng cảnh sát đã bí mật quay phim, từ sáng đến 14h30 hôm nay có tổng cộng 42 xe vào rút xăng.

Nhà chức trách cũng tình nghi nhân viên kho xăng dầu Nhà Bè liên quan đến hành vi trộm cắp của các tài xế. Bởi xe bồn ra khỏi kho đều phải niêm chì nhưng tài xế vẫn có thể phá và sau đó đi giao hàng mà khách không biết.

 luc luong bo cong an vay bat nhom rut ruot xe bon xang dau hinh anh 2

Công an kiểm tra các bồn chứa xăng âm dưới đất của chi nhánh công ty kho bãi. Ảnh: Ngọc Hậu

Cơ quan điều tra xác định mắt xích chính của đường dây này là Nguyễn Văn Thảo - đại diện chi nhánh Công ty TNHH TM DV Mạnh Phát Thảo.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Ngọc Hậu (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...