Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:38 AM (GMT+7)

Ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Toà đề nghị cung cấp thêm chứng cứ

authorPhương Thảo Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xét xử vụ ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên, chiều nay (1.3) xét tính chất vụ án tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ, cần phải xác minh, thu thập thêm chứng cứ, HĐXX đã tuyên tạm ngừng phiên xét xử Sơ thẩm tới ngày 27.3.2019 TAND TP.HCM sẽ tuyên án.

   

 ly hon chu ca phe trung nguyen: toa de nghi cung cap them chung cu hinh anh 1

Phiên toà dự định tuyên án đông nghẹt người tới dự, phòng xử án không còn chỗ ngồi. Ảnh: P.T

Trong diễn biến mới nhất vụ xử ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên, 14h30 phút chiều nay (1.3) vụ án tranh chấp hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được TAND TP.HCM đưa ra xét xử. Tuy nhiên, vào đầu phiên tòa, HĐXX tuyên bố tiếp tục tạm ngừng để xác minh thu thập thêm chứng cứ. 

Lúc HĐXX bắt đầu vào làm việc, Chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu trong vụ án, phía bà Thảo cho biết không có thay đổi gì. Chủ tọa hỏi bị đơn: “Khi nghe VKS phát biểu về khoản tiền 2.109 tỷ sẽ không xem xét, phía ông Vũ có yêu cầu phản tố tại phiên tòa nên còn 1 số vấn đề cần làm rõ nên yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan khoản tiền này. Ông thấy thế nào?” Đại diện ông Vũ cho biết số tiền 2.102 tỷ bị đơn có yêu cầu phản tố.

“Chúng tôi trình bày rất rõ trong đó có nói đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản tố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank các khoản tiền, vàng ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơn, chỉ có nguyên đơn rút chứ không ai khác”, luật sư của ông Vũ nói.

Sau khi hội ý, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.102 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank, và nhiều chứng cứ khác cần xác minh. Do đó, chủ tọa thông báo tạm ngừng phiên tòa. TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên xử vào ngày 27.3. 

 ly hon chu ca phe trung nguyen: toa de nghi cung cap them chung cu hinh anh 2

Ông Vũ thoải mái trao đổi với phóng viên báo chí.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau 2 ngày xét xử (20, 21.2) và thời gian nghị án, chiều 25.2, hai bên đương sự cũng như đông đảo người quan tâm vụ án trông chờ phán quyết của tòa án đối với vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tuy nhiên, HĐXX đã phải đưa ra quyết định kéo dài phiên tòa và thời gian nghị án cho đến chiều nay (1.3) mới đưa ra phán quyết.

Tại phiên xử ngày 25.2, đại diện VKSND TP.HCM phát biểu quan điểm: Đề nghị tòa án giải quyết cho ông Vũ bà Thảo được ly hôn theo luật định. Đồng ý với sự thống nhất của hai bên đương sự về vấn đề nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản là 13 bất động sản... đã được hai bên thống nhất tại tòa. 

Theo đó, bà Thảo trực tiếp chăm sóc ba người con (một người đã qua tuổi vị thành niên). Ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với số tiền 10 tỷ đồng/năm, từ 2013 đến hết học đại học.

Tài sản là 13 bất động sản giải quyết theo phương án các bên đưa ra, ai đang sở hữu, sử dụng tài sản nào thì tiếp tục sở hữu bất động sản đó. Bà Thảo chịu trách nhiệm thanh toán lại phần chênh lệch cho ông Vũ.

 ly hon chu ca phe trung nguyen: toa de nghi cung cap them chung cu hinh anh 3

Ngược lại bà Thảo luôn im lặng không thông tin gì thêm với phóng viên báo chí.

Về số cổ phần trong 7 công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Vũ đề nghị chia cổ phần theo tỷ lệ 70/30, ông Vũ sẽ trả tiền mặt số 30% cổ phần cho bà Thảo và giữ lại tài sản.

Tuy nhiên, bà Thảo muốn chia tài sản cụ thể đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ, lý do mẹ ông Vũ đang nắm giữ gần 10%, như vậy đối với tỷ lệ 51% - 49% các bên không thể dùng ý chí của mình để áp đặt bên kia. 

VKSND nhận định căn cứ luật Hôn nhân Gia đình, tài sản sau thời kỳ hôn nhân là tài sản chung hợp nhất vợ chồng, khi phân chia có tính đến phần đóng góp và tạo lập của mỗi bên. Đề nghị tòa xem xét giải quyết phân chia tài sản cho phù hợp.

Đối với tài sản là tiền, vàng, các tài khoản tại các ngân hàng do còn sai sót về mặt thủ tục nên chưa có đủ cơ sở để giải quyết. Đối với công ty tại Singapore, do trước đó tòa án đã tách ra giải quyết ở vụ án khác mà chưa có quyết định nhập về nên không có cơ sở giải quyết trong vụ án này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua điều tra, công an xác định ông trùm cầm đầu đường dây ma tuý...
Một nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng tại Đức...
Nói về vụ xâm hại bé gái ở vườn chuối, Trưởng Công an huyện Chương...