Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 11:38 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/11/2019 18:55 PM (GMT+7)

Lý lịch bất hảo của "bà trùm" U70 cầm đầu đường dây trộm chó

Mặc dù gần 70 tuổi, nhưng Trịnh Thị Tình ở Thanh Hóa đã từng "vào tù ra tội", trước khi bị bắt do cầm đầu đường dây trộm chó, "bà trùm" này từng bị công an phạt 6 tháng tù treo, phạt hành chính về tội trộm cắp tài sản.

   

Ngày 13/11, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để củng cố hồ sơ khởi tố 5 đối tượng liên quan đến hành vi trộm chó quy mô lớn vừa bị cơ quan này triệt phá rạng sáng ngày 10/11 vừa qua.

Theo tài liệu của Công an huyện Thọ Xuân, Trịnh Thị Tình (SN 1950, ngụ tại khu 3, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), nghi phạm cầm đầu đường dây trộm chó tuy đã nhiều tuổi nhưng là đối tượng cộm cán trên địa bàn, có lý lịch bất hảo.

 ly lich bat hao cua "ba trum" u70 cam dau duong day trom cho hinh anh 1

Trịnh Thị Tình - "bà trùm" đường dây trộm chó dù năm nay đã gần 70 tuổi.

Bà Tình từng dính nhiều tiền án và tiền sự, năm 2015 đã bị TAND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) xử phạt 6 tháng tù treo vì tội tiêu thụ tài sản của người khác phạm tội mà có. Đến đầu năm 2019, "bà trùm" này lại bị công an huyện Triệu Sơn xử phạt hành chính về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Mặc dù, thời gian gần đây Công an huyện Thọ Xuân phát hiện bà Tình có biểu hiện tiêu thụ tài sản do trộm cắp, công an đã dùng nhiều biện pháp răn đe, cảm hóa giáo dục nhưng không được.

Để thực hiện hành vi trộm chó, đối tượng này đã móc nối, xúi giục, chuẩn bị công cụ, phương tiện như: kích điện, thòng lọng, xăng, băng keo… cho đồng bọn chủ yếu là đối tượng đã có tiền án, tiền sự, nghiện chất ma túy, không có việc làm, thành phần chơi bời lêu lổng đi bắt trộm chó bán cho Tình với giá rẻ, sau đó đối tượng bán cho các đầu nậu kiếm lời.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Xem bình luận
Già vẫn đốn đời
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...
Bị cáo buộc có liên quan đến hoạt động buôn lậu qua biên giới, một...
Ngày 13/12, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang phối hợp cùng các...