Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 10:52 AM (GMT+7)

“Má mì” buôn người lĩnh 12 năm tù

Ngày 2.1, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Lê Thành Vinh (SN 1968), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Vũ Trí Duy (SN 1993) ở Yên Dũng, Bắc Giang cùng về “Tội mua bán người”.

   
Bị cáo Vinh vốn cũng là nạn nhân bị bán sang Trung Quốc nhưng bị cáo đã gặp may khi chỉ phải làm vợ một người đàn ông Trung Quốc. Sau khi ổn định cuộc sống nơi đất khách, vì mục đích mại dâm thu lời bất chính, cuối năm 2011, bị cáo Vinh đã sử dụng Đỗ Văn Quý và Nguyễn Trí Duy tìm cách lừa các cô gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho Vinh với giá 15 triệu đồng/người.

Đối tượng Quý và Duy đã tìm gặp các cô gái vốn nhẹ dạ, kém hiểu biết rồi nói dối tuyển sang Trung Quốc bán quần áo với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Hai đối tượng đã lừa được 3 cô gái bán cho Vinh, đối tượng Vinh đã bắt các bị hại đi bán dâm trong một thời gian, thu lời bất chính khoảng 140 triệu đồng. Vào tháng 10.2012, Lê Thành Vinh về Việt Nam đi lễ chùa ở Nam Định thì gặp đối tượng tên Cường (chưa xác định cụ thể), Vinh bảo Cường tìm gái Việt Nam bán cho mình.

Cường đã lừa bán chị Bạch Thị Lan cho Vinh với giá 5 triệu đồng. Sau đó Vinh bắt chị Lan đi bán dâm để thu lời bất chính, khi nạn nhân này đi bán dâm thì bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Do chưa xác định được nạn nhân và đối tượng tên Cường nên cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý sau. Trong vụ mua bán 3 cô gái trước đó, chỉ có Lê Thành Vinh và Vũ Trí Duy bị bắt, còn Đỗ Văn Quý đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra đang truy nã đối tượng, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trước vành móng ngựa, khi nghe HĐXX xét hỏi, bị cáo Lê Thành Vinh ráo hoảnh nói rằng: “Việc bị cáo làm chỉ nhằm giúp các cháu có công ăn việc làm, các cháu đi làm có thu nhập đã gửi tiền về giúp đỡ gia đình”. Lời bao biện cho hành vi phạm tội của “má mì” Lê Thành Vinh đã bị HĐXX bác bỏ. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lê Thành Vinh 12 năm tù, Vũ Trí Duy 10 năm tù.
Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...