Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:59 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 11:59 AM (GMT+7)

Mánh chiếm đoạt tiền tỷ của mẹ con giám đốc

Bà Mai cùng con trai đã cho một số cá nhân vay tiền, rồi yêu cầu họ ủy quyền công chứng sổ đỏ nhà đất để đảm bảo. Bằng chiêu này, bà Hoa đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

   

VKSND Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố ba bị can: Hoa Thị Mai (54 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Cường Yến); Hồ Thăng Long (35 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Long Hải - con trai Mai) và Trần Thị Hường (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Vạn Xuân), về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 3.2008 đến tháng 5.2009, bằng thủ đoạn cho 3 cá nhân vay tiền, rồi yêu cầu họ ủy quyền công chứng sổ đỏ nhà đất để đảm bảo, các bị can đã thực hiện chuyển nhượng tài sản của nạn nhân cho người khác, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, tháng 2.2008, do cần tiền xây nhà, vợ chồng bà Vân, ở huyện Nam Từ Liêm (Hà Nội) hỏi vay của Hoa Thị Mai 400 triệu đồng. Nữ giám đốc chấp thuận với điều kiện, gia đình bà Vân phải thế chấp sổ đỏ và ủy quyền công chứng để đảm khoản vay.

 manh chiem doat tien ty cua me con giam doc hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Mai sau đó chỉ đạo con trai là Hồ Thăng Long đứng tên ký hợp đồng ủy quyền với gia đình bà Vân. Hai bên thỏa thuận, Long nhận ủy quyền đi vay ngân hàng của gia đình bà Vân. Sau 5 năm, gia đình này trả 400 triệu đồng thì được nhận lại sổ đỏ mảnh đất có diện tích hơn 260 m2.

Đầu năm 2010, mẹ con Mai đã bán mảnh đất cho người khác với giá hơn 6 tỷ đồng, dù trước đó gia đình người vay đã đề nghị được trả tiền để lấy lại sổ đỏ.

Cũng với thủ đoạn tương tự, bị can Trần Thị Hường cho gia đình ông Nam vay 350 triệu đồng và thế chấp sổ đỏ căn nhà trên diện tích hơn 200 m2, tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy của nạn nhân.

Sau khi nhận giấy ủy quyền và sổ đỏ từ gia đình ông Nam, Hường đã chuyển nhượng căn nhà này cho người khác lấy 3,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Hường còn bán căn hộ tại khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai của gia đình bà Thanh lấy 600 triệu đồng.

Căn hộ này là tài sản mà bà Thanh dùng để thế chấp vay 100 triệu đồng của Hường. 

Theo Việt Đức (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...