Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:57 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/10/2016 14:31 PM (GMT+7)

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, dùng dùi đục đoạt mạng người

Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm một nhát dọc từ cổ xuống vùng tim của anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

   

Ngày 11.10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Vũ Mâu (20 tuổi, trú xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội giết người.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 21h tối 31.12.2015, Mâu và nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Duyệt (31 tuổi, trú cùng xã) cùng với bạn bè tổ chức bữa tiệc tiễn năm cũ. Trong quá trình uống rượu, giữa Mâu và anh Duyệt đã xảy ra mâu thuẫn với nhau. Sau đó, Mâu bỏ về nhà thủ sẵn một chiếc dùi đục sắt bỏ trong người.

Tàn cuộc nhậu, cả nhóm đi tới một quán karaoke trên địa bàn huyện Đức Thọ để hát. Lúc này Mâu cũng có tới tham gia. Tới trước cửa phòng hát, Mâu và anh Duyệt lại tiếp tục gây sự với nhau.

 mau thuan trong cuoc nhau, dung dui duc doat mang nguoi hinh anh 1

Nguyễn Vũ Mâu tại phiên xử.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm một nhát dọc từ cổ xuống vùng tim của anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, Mâu tới Công an huyện Đức Thọ đầu thú, thừa nhận hành vi giết người.

Tại phiên tòa, Mâu đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà tước đi mạng sống của người khác, cần phải nhận một bản án nghiêm minh để răn đe giáo dục, sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Vũ Mâu 18 năm tù giam. Đồng thời, Mâu phải bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến tuổi trưởng thành.

Theo Bá Mạnh (Công Lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì...
Bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực, gã đầu bếp 41 tuổi...
Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội...