Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:26 PM (GMT+7)

Môi giới thôn nữ lấy chồng Trung Quốc, 3 cô gái lĩnh án

authorHoàng Hạnh Thứ Hai, ngày 25/01/2016 19:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có tiền tiêu xài, nhóm 3 cô gái ở Sóc Trăng đã giới thiệu các cô gái quê cho một người đàn ông Trung Quốc tuyển chọn, rồi đưa sang nước này gả làm vợ.

   

Ngày 25.1, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người”, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thị Nít (29 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) 7 năm tù giam. Cùng tội danh nêu trên còn có Lý Thị Sà Phên (43 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu) và Dường Cá Vấy (33 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), mỗi người lĩnh từ 5 đến 6 năm tù giam.

Theo hồ sơ tố tụng: Năm 2011, người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc tên là Jiang Zu Huang kết hôn với một cô gái 26 tuổi ở tỉnh Tây Ninh. Đầu năm 2014, Zu Huang sang Việt Nam, rồi thuê Vấy với Nít làm phiên dịch tiếng Hoa và tiếng Khmer cho mình.

Sau những lần gặp mặt, người đàn ông này đặt vấn đề với Nít và Vấy tìm các thiếu nữ là gái quê giới thiệu cho mình để đưa sang Trung Quốc gả chồng cho ai có nhu cầu. Mỗi phi vụ giới thiệu thành công sẽ được trả “hoa hồng” (trong đó Vấy được trả 5 triệu đồng và Nít 10 triệu đồng).

Hám tiền, khi về quê ở Sóc Trăng, Nít đã tìm gặp Lý Thị Sà Phên (Phên là người từng giới thiệu Nít lấy chồng Trung Quốc - PV) đặt vấn đề Phên tìm các cô gái và thỏa thuận sẽ chia đều tiền khi Huang cho, sau các phi vụ tuyển người.

 moi gioi thon nu lay chong trung quoc, 3 co gai linh an hinh anh 1

 Nít tại phiên tòa.

Tháng 6.2014, Phên dẫn cháu họ của mình đến giới thiệu cho Nít. Sau đó, Nít đưa cô gái này đến gặp Huang cho người này “xem mắt”. Thông qua lời của Huang, Nít và Vấy phiên dịch nói rằng nếu đồng ý lấy chồng Trung Quốc, ngoài việc được sống sung sướng, gia đình cô gái còn được nhận 40 triệu đồng tiền cưới hỏi.

Tiếp đến tháng 8.2014, Phên gọi điện cho Nít để giới thiệu 4 người muốn sang Trung Quốc lấy chồng và Nít chọn một nhà trọ ở Bạc Liêu để cho Huang gặp các cô gái. Tuy nhiên, đến phút chót thì 4 phụ nữ mà Phên giới thiệu đã không đồng ý xuất ngoại.

Kế tiếp, do muốn em mình lấy được chồng Trung Quốc nên Trần Thị Uyên (được xác định không phạm tội) đã giới thiệu em gái của mình cho Nít và các đồng phạm để đưa sang Trung Quốc. Khi nạn nhân được đưa ra sân bay, Huang đưa Nít 15 triệu đồng, Uyên 20 triệu đồng và Vấy 1 triệu đồng. Nít sau đó đưa Phên 2 triệu đồng.

Tại Trung Quốc, Huang bán hai cô gái Việt Nam (khoảng 220 triệu đồng) cho những người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Những ngày ở xứ người, các cô gái cảm thấy không hạnh phúc như những gì Huang đã hứa nên họ tìm cách trốn về Việt Nam và đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, nhà chức trách Việt Nam xác định Huang không có mặt tại Việt Nam. Người đàn ông này đã bị Công an Sóc Trăng khởi tố và ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Xem bình luận
Đề nghị Đảng,Nhà Nước mở rộng tuyên truyền nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông để nhân dân...
Bình luận có 0 phản hồi
Có không ít cô gái Việt tiền mất tật mang vì lấy chồng ngoại quốc. Vậy mà cũng có người chui vào rọ.
Bình luận có 0 phản hồi
Bị cáo đáng trách mà bị nạn cũng đáng trách. Vì ham tiền.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...