Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 20:26 PM (GMT+7)

Mua chứng chỉ ngoại ngữ giả, 7 hướng dẫn viên du lịch bị khởi tố

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 24/10/2019 12:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 7 hướng dẫn viên du lịch đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố vì làm giả và sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả.

   

Ngày 24/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa điều tra làm rõ đường dây làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan nhà nước.

Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án và khởi tố 7 bị can đều là hướng dẫn viên du lịch, gồm: Lê Hiếu (1975, trú TP.Huế), Ngô Đức (1993), Lê Văn Hùng (1982), Nguyễn Kỳ (1993, cùng trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), Hoàng Thị Xuân (trú Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trần Văn Nghĩa (1996, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) và Võ Văn Sa (1990, trú huyện Hải Lăng, Quảng Trị) về hành vi “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.  

Trong số 7 đối tượng trên, Lê Hiếu vốn là người đi mua chứng chỉ ngoại ngữ giả sau đó trở thành đối tượng môi giới thuộc đường dây làm giấy tờ, tài liệu giả.

 mua chung chi ngoai ngu gia, 7 huong dan vien du lich bi khoi to hinh anh 1

Đối tượng Lê Hiếu (áo đỏ) sau khi mua chứng chỉ ngoại ngữ giả đã trở thành đối tượng môi giới thuộc đường dây làm giấy tờ, tài liệu giả. 

Hiếu vốn là hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vào mùa vắng khách nội địa, Hiếu có ý định chuyển sang làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế để kiếm thêm thu nhập nhưng không đủ điều kiện được cấp thẻ. Để có được tấm thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Hiếu lên mạng Internet tìm hiểu và mua chứng chỉ IELTS được làm giả với giá 12 triệu đồng.

Sau khi Hiếu mua chứng chỉ IELTS giả, nhiều người trong nhóm hướng dẫn viên cũng nhờ Hiếu đặt mua chứng chỉ giả này để làm hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Khi các đối tượng làm hồ sơ và nộp bản sao chứng chỉ IELTS giả cho Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế để làm thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế thì bị phát hiện.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án để làm rõ trách nhiệm và những vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

                                                                                                                          

Xem bình luận
Xã hội toàn giả dối.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 14/11, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã tạm giữ Bùi Văn...
Sáng 15/11, ông Hứa Trung Trực - Chủ tịch UBND xã Tân Duyệt, huyện...
Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 17h chiều 13/11 ở xóm 5 Tây Hồ, xã Hòa...