Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:36 PM (GMT+7)

Mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công

authorPV Thứ Năm, ngày 01/10/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hỏi: Những đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi người có công? Mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công?

   

Trả lời:

Điều 2 của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định đối tượng hưởng chế độ ưu đãi là: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng.

Người có công với cách mạng theo quy định tại khoản 1, Điều 2 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng bao gồm: người hoạt động cách mạng trước 1.1.1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1.1.1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; Liệt sỹ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; Thương binh, người hư¬ởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; người có công giúp đỡ cách mạng.

Người có công với cách mạng và thân nhân của họ được Nhà nước và cộng đồng quan tâm chăm sóc và giúp đỡ và tuỳ từng trường hợp được hưởng các chế độ ưu đãi khác khau.

Mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng là 1.318.000 đồng  được quy định tại khoản 1 Điều 1 của Nghị định số Số: 20/2015/NĐ-CP 14 tháng 02 năm 2015  của Chính phủ quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng và khoản 2 Điều 1 của Nghị định này quy định phụ lục 1: Bảng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Phụ lục 2: Bảng mức trợ cấp thương tật đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Phụ lục 3: Bảng mức trợ cấp thương tật đối với thương binh loại B.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...