Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:36 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/03/2018 07:42 AM (GMT+7)

Mượn bật lửa, trả cho nạn nhân... sống đời thực vật

Cho rằng anh Biên “tỏ thái độ” khi lấy lại chiếc bật lửa cho mượn nên các đối tượng cùng nhau đuổi đánh khiến nạn nhân bất tỉnh, tổn hại sức khỏe 100%, sống đời thực vật.

   

Chiều ngày 14.3, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử công khai các bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1996), Nguyễn Hữu Hậu (SN 1992); Nguyễn Thiện Vũ (SN 1996) đều trú tại huyện Cẩm Xuyên, về tội Cố ý gây thương tích.

 muon bat lua, tra cho nan nhan... song doi thuc vat hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, tối ngày 12.10.2017, trong lúc ngồi uống nước tại một quán cà phê ở thôn 10, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Khi anh Nguyễn Tổng Biên sang bàn bên cạnh lấy lại chiếc bật lửa của mình đã cho mượn trước đó, thì Nguyễn Thiện Vũ cho rằng thái độ của Biên “ không thiện cảm”, nên Vũ rủ Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Hữu Hậu đuổi đánh anh Nguyễn Tổng Biên.

Khoảng 0h15’ ngày 13.10.2017, khi anh Nguyễn Tổng Biên, Nguyễn Văn Kế và Nguyễn Văn Lợi đi ra khỏi quán và đang đứng ở bên đường đi về UBND xã Cẩm Lộc (Thuộc địa phận thôn 1, xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) thì Vũ, Đức và Hậu chạy đến đánh nên Biên, Lợi và Kế bỏ lại chiếc xe máy tháo chạy.

Sau khi bỏ chạy được một lúc, anh Biên lấy một đoạn ống tuýp nước bằng sắt để phòng thủ, rồi quay lại chỗ cũ để lấy xe máy đi về. Khi quay lại chỗ để xe máy, thấy Vũ đang cúi xuống lấy một đoạn gậy tre để đánh mình, nên Nguyễn Tổng Biên dùng ống tuýp nước đánh làm Vũ bị ngã.

Ngay lúc đó, Hậu dùng một đoạn cán xẻng đánh trúng vào người anh Biên, đồng thời Đức dùng thanh gỗ đánh trúng vào đầu, làm anh Biên bất tỉnh.

Anh Biên sau đó được đi bệnh viện cấp cứu và điều trị, tổn hại 100% sức khỏe, phải sống đời thực vật.

Trong vụ án này, Nguyễn Thiện Vũ là người khởi xướng, Nguyễn Văn Đức là người thực hành tích cực, Nguyễn Hữu Hậu là đồng phạm với vai trò đồng thực hành. Trong quá trình điều tra, Đức, Vũ và Hậu đã bồi thường được cho bị hại Nguyễn Tổng Biên số tiền 475 triệu đồng, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải…và bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Đức 5 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Thiện Vũ và Nguyễn Hữu Hậu mỗi bị cáo nhận mức án 5 năm tù giam về tội danh trên.

Theo Hà Phương (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ,...
Không thể ngờ rằng nghi phạm 22 tuổi có những hành động...
Chính quyền địa phương đã cung cấp những thông tin liên quan về...