Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:23 AM (GMT+7)

Nam sinh sát hại bạn đồng tính bị tâm thần?

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 16/10/2017 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi dụng lúc nạn nhân sơ ý, Trần Nhật Duy đã dùng thuốc độc hạ sát rồi chặt xác nạn nhân đem đi phi tang. Mới đây, cơ quan giám định pháp y xác nhận Duy không có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với cơ quan pháp luật.

   

Liên quan đến vụ án Trần Nhật Duy (sinh năm 1994, quê Tiền Giang) thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản gây rúng động dư luận nhiều năm trước đây, ngày mai (17.10) TAND Cấp cao tại TP.HCM dự kiến sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, xuất hiện tình tiết đáng chú ý khi cơ quan giám định pháp y đưa ra kết luận giám định cho rằng bị cáo Duy bị tâm thần.

Luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư Bình Phước), bảo vệ quyền lợi cho người bị hại V.A.T cho hay, mới đây ông đã nhận được kết quả giám định pháp y tâm thần số 214/KL-VPYTW cho rằng Duy bị rối loạn stress sang chấn nên không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Theo ông, tình tiết mới này liên quan đến năng lực trách nhiệm của bị cáo Duy nên có ảnh hưởng lớn đến việc giải quyết vụ án.  

 nam sinh sat hai ban dong tinh bi tam than? hinh anh 1

 nam sinh sat hai ban dong tinh bi tam than? hinh anh 2

Bản kết luận giám định pháp y tâm thần của Trần Nhật Duy.

Trước đó, ngày 27.11.2015, tại phiên tòa sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên Trần Nhật Duy mức án tù chung thân về tội "Giết người, Cướp tài sản". Bên cạnh đó TAND TP.HCM cũng tuyên Đặng Gia Linh (bạn Duy) mức án 2 năm tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có" và "Che giấu tội phạm".

Đến ngày 15.12.2015, VKSND TP.HCM đã kháng nghị lên VKSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy bởi cho rằng Duy không còn tính người, không có khả năng giáo dục để trở thành người tốt, cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Đại diện gia đình bị hại V.A.T cũng kháng cáo đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với bị cáo này, đồng thời xem xét trách nhiệm hình sự của Đặng Gia Linh với vai trò đồng phạm trong vụ án.

 nam sinh sat hai ban dong tinh bi tam than? hinh anh 3

Trần Nhật Duy tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ, Trần Nhật Duy có quan hệ đồng tính với anh V.A.T. (SN 1984) từ khi Duy đang học cấp 3. Khi lên đại học, Duy mướn phòng ở chung với anh T tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Do có mâu thuẫn trong tình cảm nên Duy đã lên mạng mua thuốc độc nhằm hạ sát anh T. Duy đã cho thuốc độc vào tô mì để anh T ăn nhưng anh không chết do bị nôn ói.

Ngày 19.5.2014, anh T đau đầu nhờ Duy mua thuốc uống, Duy nén thuốc độc vào hai viên thuốc hình con nhộng đưa anh T uống khiến anh tử vong. Thấy vậy Duy lục lấy 2 triệu đồng của anh T rồi lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân mang đi bán. Sau đó, Duy đã phân xác nạn nhân thành nhiều phần rồi cùng Đặng Gia Linh phi tang ở Lâm Đồng, Bình Thuận và Tiền Giang. Đến nay, một phần cơ thể của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.3, lực lượng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng...
Sau khi nghi phạm Nguyễn Trọng Trình (SN 1988) gây ra vụ xâm hại...
Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa phá thành công chuyên án...