Thứ Tư, ngày 17/10/2018 07:58 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 07:12 AM (GMT+7)

Ném hơi cay khống chế nhóm phạm nhân bắt giữ bạn tù làm con tin

Đang chấp hành án tù chung thân, Khanh lên kế hoạch cùng với 6 phạm nhân khác bắt giữ hai bạn tù làm con tin để đòi chuyển trại.

   

Ngày 11.10, Công an tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Thạch Hoài Khanh (26 tuổi) cùng 6 phạm nhân khác về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra tại Trại giam Kinh 7 (Bộ Công an, huyện U Minh Thượng) hồi đầu tháng 5.

Khanh tại phiên tòa xét xử lưu động ở huyện Long Phú (Sóc Trăng) tháng 2.2013. Ảnh: Zing

Theo hồ sơ, Khanh bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên án tù chung thân, với 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản. Sáu người còn lại bị kết án 6-15 năm tù giam.

Khi đang thụ án, Khanh muốn được chuyển trại giam nên đã lên kế hoạch với bạn tù tìm cách gây rối, bắt giữ các phạm nhân khác làm con tin, nhằm gây áp lực với giám thị.

Ngày 4.5, lúc được đưa ra ngoài lao động, Khanh đập vỡ tấm đan ở cống thoát nước lấy được 4 cây sắt làm hung khí, rồi tìm nơi cất giấu.

Hai ngày sau, khi lao động, anh ta lấy 4 cây sắt đưa cho 4 bạn tù, và ra lệnh họ bắt giữ 2 nam phạm nhân đưa về khu vực nhà bếp của trại giam làm con tin. Đồng thời, Khanh còn được cho là đã kích động nhóm tù nhân nổi loạn, đuổi đánh các phạm nhân khác khi họ đang lao động tại đây.

Về phần mình, Khanh đã đập vỡ các tấm đan để lấy đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khi bị khống chế, rồi cùng ba người khác trèo lên nóc nhà dùng kéo tử thủ. Vài giờ sau, Khanh và các phạm nhân phải đầu hàng khi bị cảnh sát ném lựu đạn cay.

Trong số phạm nhân tham gia cùng Khanh gây rối, Nguyễn Bình Nguyên đã tử vong hơn tháng trước do bệnh lý tim mạch khi được tạm giam riêng để chờ ngày ra tòa.

Theo Phúc Hưng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực, gã đầu bếp 41 tuổi...
Một công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì...
Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục truy bắt người đàn ông...