Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:13 AM (GMT+7)

Ngăn công an bắt kẻ trốn nã, cụ ông 77 tuổi tử vong

authorTân Tiến Thứ Tư, ngày 08/06/2016 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã lập hồ sơ điều tra vụ một người bị chết khi ngăn cản lực lượng công an truy bắt tội phạm trốn truy nã.

   

Nạn nhân bị chết được xác định là ông Nguyễn Văn Nghinh (77 tuổi, thường trú thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Theo Công an tỉnh Bình Phước, chiều ngày 7.6 lực lượng công an huyện Phú Riềng phát hiện Nguyễn Văn Dũng (đối tượng bị khởi tố về tội đánh bạc, con ông Nghinh) đang lẩn trốn tại nhà, nên tổ chức xuống địa bàn truy tìm.

Trong lúc đang đưa giấy triệu tập, thì Dũng hô hoán lực lượng công an giả và định bỏ chạy nhưng  bị công an bắt giữ lại. Khi đó ông Nghinh, cha Dũng và một số đối tượng quá khích đã xông ra tấn công lực lượng công an để giải vây cho Dũng.

Thấy tình hình phức tạp dễ dẫn đến xô xát nên một đồng chí công an huyện Phú Riềng đã rút súng đạn cao su, bắn chỉ thiên lên trời để thị uy. Trong lúc này ông Nghinh bị trượt ngã xuống đất với biểu hiện mệt mỏi bất thường. Khi phát hiện, công an đã đưa ông Nghinh đến trạm y tế xã Long Hà cấp cứu nhưng ông Nghinh đã tử vong.

Theo công an tỉnh Bình Phước, gia đình Dũng và trên chục đối tượng quá khích đã vu cáo cho rằng, lực lượng công an bắn chết ông Nghinh. Tuy nhiên, công an Bình Phước xác định: "Nguyên nhân cái chết của ông Nghinh không phải do ngoại lực tác động. Các vết thương bên ngoài không gây nguy hiểm cho nạn nhân, chứng tỏ không phải do súng và do bị đánh đập dẫn đến cái chết như gia đình ông Nghinh vu cáo".

Để đảm bảo tính khách quan, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước hiện đã trưng cầu Cơ quan giám định pháp y Trung ương tại TP.HCM để khám nghiệm tử thi và đang chờ kết luận chính thức.

Xem bình luận
Con hư tại bố. Từ nay con hết hư!
Bình luận có 0 phản hồi
Con hư tại...cha
Bình luận có 0 phản hồi
Lần sau thằng con không còn có người giúp trốn truy nã
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Sáng 24/5, ngày xét xử thứ 8 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...