Thứ Năm, ngày 12/12/2019 11:09 AM (GMT+7)

Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam 2 chị em mua bán người

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 4.11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với bị can Lô Thị Thường (1975) và Lô Thị Vân (1970) trú tại bản Văng Môn, xã Yên Hòa về hành vi mua bán người.

   

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 6.2008, Lô Thị Thường (SN 1975) trú tại bản Văng Môn, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương (Nghệ An) lao động ở Trung Quốc về thăm gia đình thì được chị gái là Lô Thị Vân (SN 1970) cho biết có người quen là em Lô Thị Hồng (SN1987), trú tại bản Văng Lin, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương (Nghệ An) muốn sang Trung Quốc làm ăn.

Thấy vậy hai chị em Thường và Vân đã bàn bạc với nhau đưa em Lô Thị Hồng sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài.

 nghe an: khoi to, bat tam giam 2 chi em mua ban nguoi hinh anh 1

Đối tượng Lô Thị Thường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Tương Dương cung cấp

Đến tháng 7.2008, Lô Thị Thường cùng Lô Thị Hồng đón xe ô tô từ Tương Dương đi Móng Cái, rồi từ Móng Cái Thường thuê thuyền vượt biên sang Trung Quốc. Khi đến biên giới Trung Quốc, Thường cùng Hồng đi tàu khoảng 1 ngày 1 đêm vào sâu trong nội địa Trung Quốc đến tỉnh Hồ Bắc.

Tại đây, Lô Thị Thường tiếp tục bàn bạc với Lô Thị Hoa (em gái Thường, sinh sống ở Trung Quốc nhiều năm nay) bán Lô Thị Hồng cho một người đàn ông tên Chang Vệ với giá 2,5 vạn nhân dân tệ (khoảng 120 triệu VNĐ).

Sau khi nhận được tiền, Thường chia cho người môi giới 12 triệu đồng, gửi về cho em gái Lô Thị Vân 10 triệu đồng số tiền còn lại Thường giữ để tiêu xài.

 nghe an: khoi to, bat tam giam 2 chi em mua ban nguoi hinh anh 2

Đối tượng Lô Thị Vân bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi mua bán người. Ảnh: Công an Tương Dương cung cấp

Một thời gian làm vợ ở xứ người, Hồng tìm cách liên lạc về nhà thì được biết ở nhà bố mình là ông Lô Văn Hợi đã nhận của Lô Thị Vân 5 triệu đồng tiền bán mình. Khi trao tiền cho ông Hợi, Vân không quên dặn dò là gia đình không được kiện cáo gì đối với chị em mình.

Đến năm 2011, Lô Thị Hồng tìm cách về nước và tố cáo 2 chị em Lô Thị Thường và Lô Thị Vân đã bán mình sang Trung Quốc.

Sau thời gian điều tra, ngày 2.11 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với bị can Lô Thị Thường (1975) và Lô Thị Vân (1970) trú tại bản Văng Môn, xã Yên Hòa về hành vi mua bán người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Khánh Hòa sáng 11/12 cho biết đang phối hợp với Công...
Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả...
Sau khi phá khóa cửa hàng lấy trộm nhiều tài sản có giá trị, người...