Thứ Năm, ngày 17/10/2019 22:35 PM (GMT+7)

Hoãn phiên tòa xét xử các cán bộ QLTT tống tiền thầy lang ở Nghệ An

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 13/06/2019 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13/6, TAND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã mở phiên tòa hình sự, xét xử sơ thẩm vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh (cả 2 nguyên là kiểm soát viên, thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An).

   

Sáng sớm 13/6, rất đông người thân của bị cáo cũng như người dân hiếu kỳ đã có mặt tại TAND huyện Thanh Chương (Nghệ An) để chứng kiến vụ xét xử sơ thẩm vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh (cả 2 là nguyên kiểm soát viên, thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An).

Tuy nhiên, phiên tòa đã được HĐXX đã quyết định hoãn vì vắng bị hại là ông Vi Văn Hùng (thầy thuốc ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) - người mà trước đó nhóm bị cáo này đã "ăn chặn" 6 triệu đồng của ông.

Như Dân Việt đưa tin, vào ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang (Tổ trưởng thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) cùng cấp dưới là Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy (lái xe của Đội quản lý thị trường số 8) đi ô tô biển xanh 37A - 003.43 công tác ở huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An).

Trên đường trở về, ông Quang xuống xe dọc đường còn Cường, Vinh, Thủy đến nhà ông Vi Văn Hùng để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

 hoan phien toa xet xu cac can bo qltt tong tien thay lang o nghe an hinh anh 1

Hai bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh (cả 2 là nguyên kiểm soát viên, thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) bị đưa ra xét xử vì tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Khi đến nơi, cả Vinh, Thủy và Cường vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường Nghệ An. Tiếp theo, Trương Văn Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo được đánh máy sẵn và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên Cường nêu ra ba lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Ông Hùng sau đó đưa cho ba người trên số tiền 6 triệu đồng. Trước khi ra về, Cường, Vinh, Thủy có đưa cho ông Hùng hai văn bản (một bản cam kết và một thông báo). Số tiền nhóm trên chiếm đoạt được có chia cho ông Quang một ít nên ông Quang cũng bị khởi tố.

Sau đó một thời gian ông Vi Văn Hùng có đơn trình báo gửi đến Công an huyện Thanh Chương tố cáo nhóm đối tượng Quản lý thị trường "làm luật" tại gia đình ông.

Đến ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 27/1, ông Nguyễn Văn Quang (Tổ trưởng thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) bị Công an huyện Thanh Chương bắt tạm giam về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Tuy nhiên, trong quá trình tạm giam, ngày 22/4, ông Quang tử vong chưa rõ nguyên nhân. Cơ quan CSĐT đã đình chỉ điều tra đối với ông Quang. 

Xem bình luận
Tội này chắc nhẹ hều. QLTT mà ăn tham quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 16/10, Công an Hải Phòng đã chính thức thông tin về việc bắt...
Liên quan vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm dùng xà beng cạy...
Ngày 17/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP.HCM đang...