Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:28 PM (GMT+7)

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Hiền lành, sống chan hoà

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 17:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo người dân địa phương, nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh là người hiền lành, đối xử với mọi người rất tốt. Vụ việc xảy ra khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

   

Chiều nay (7.5), căn nhà của đối tượng Lê Lâm Hưng (SN 1988, quê Hưng Yên, thường trú tại Quảng Ninh, tạm trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) - nghi phạm trong vụ cướp Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải thuê ở đã đóng kín cửa.

 nghi pham cuop ngan hang o tra vinh: hien lanh, song chan hoa hinh anh 1

Nghi phạm Hưng.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân địa phương cho biết, Hưng là người hiền lành, đối xử với mọi người rất tốt. “Hưng là cán bộ rất hiền lành, đối xử với hàng xóm rất tốt. Chiều qua (6.5), khi thấy công an dẫn Hưng về khám xét nhà mới biết người hàng xóm là hung thủ gây ra vụ cướp tại địa phương. Tôi và những người dân sống xung quanh hết sức bất ngờ” - bà Hai Lép, một người hàng xóm của nghi phạm Hưng cho biết.

Theo bà Lép, gia đình Hưng dọn về khóm 2, phường 1 thuê nhà trọ hơn 1 năm qua. Thời gian gần đây, mẹ vợ Hưng từ miền Bắc cũng vào để chăm sóc 2 đứa con cho vợ chồng Hưng đi làm. “Thường ngày, sau giờ làm buổi chiều, Hưng đưa con sang những nhà gần đây chơi rất vui vẻ, hòa đồng” – bà Lép chia sẻ.

Cũng như bà Lép, ông Lương Văn Dũng - Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 12 (khóm 2, phường 1) cho biết, khi gia đình Hưng về địa phương sinh sống, ông đã trực tiếp hướng dẫn lên Công an phường để làm thủ tục đăng ký.

 nghi pham cuop ngan hang o tra vinh: hien lanh, song chan hoa hinh anh 2

Bà Hai Lép cho biết, nghi phạm Hưng hiền lành, đối xử mọi người rất tốt.

“Trong thời gian dài sống ở đây, Hưng rất tốt, hòa đồng với bà con, vì vậy, không ai nghĩ, Hưng đi cướp ngân hàng. Có thể do cá độ bóng đá nợ nhiều quá, không có tiền trả nên Hưng mới làm liều” – ông Dũng nhận định.

Trước đó, chiều 26.4, khi các nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải đang kết toán cuối ngày thì nghi phạm trên xông vào, dùng súng ngắn đe dọa, yêu cầu lấy tiền bỏ vào 2 túi xách đã chuẩn bị sẵn. Đồng thời, nghie phạm uy hiếp dồn tất cả nhân viên ngân hàng vào kho phía sau rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Tổng tài sản thiệt hại từ vụ cướp là 1,6 tỷ đồng và 35.900 USD. Sau khi thực hiện xong vụ cướp, Hưng đã lấy đi 1,6 tỷ đồng tiền mặt trả nợ. Số tiền còn lại để tại nơi làm việc (35.900 USD).

Với hình ảnh camera phía ngân hàng quay được, cùng tin báo của người dân và những biện pháp nghiệp vụ, lực lượng của Công an xác định Hưng chính là nghi phạm nên đã tiến hành bắt giữ vào chiều hôm qua (ngày 6.5). Tại cơ quan Công an, Hưng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...