Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 03:57 AM (GMT+7)

Nghi phạm thảm án Quảng Ninh có nhiều tình tiết tăng nặng định khung

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 27/09/2016 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn cứ vào lời khai của Doãn Trung Dũng cũng như các tài liệu chứng cứ khác có thể thấy hành vi giết người của đối tượng này có nhiều tình tiết tăng nặng định khung.

   

Sáng 27.9, trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an) cho biết: Sau khi nghi phạm Doãn Trung Dũng bị lực lượng Công an bắt tại Thủy Nguyên, Hải Phòng, ông đã trực tiếp lấy lời khai ban đầu của đối tượng. Tại đây, bước đầu đối tượng Doãn Trung Dũng đã thừa nhận là hung thủ gây ra vụ thảm sát 4 người trong cùng gia đình ở TP Uông Bí, Quảng Ninh với mục đích cướp tài sản.

 nghi pham tham an quang ninh co nhieu tinh tiet tang nang dinh khung hinh anh 1

 Nghi phạm Doãn Trung Dũng bị bắt giữ đêm 26.9 tại Hải Phòng.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm và các dấu vết để lại hiện trường và lời khai của đối tượng, ban đầu có thể xác định vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng này do một mình Doãn Trung Dũng thực hiện.

Theo phân tích của các chuyên gia pháp luật, căn cứ vào lời khai của Doãn Trung Dũng, với hành vi giết người của đối tượng này có nhiều tình tiết tăng nặng định khung.

"Nếu xác minh được lời khai của Doãn Trung Dũng là chính xác thì hành vi của đối tượng phạm vào tội Giết người, với các tình tiết tăng nặng định khung như giết nhiều người (4 người), giết trẻ em (3 trẻ em), có tính chất côn đồ. Nếu người nào phạm tội Giết người chỉ cần rơi vào một trong những tình tiết định khung kể trên sẽ bị truy tố theo khung hình phạt cao nhất là tử hình" - LS Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết.

Trước khi vụ án này xảy ra, ở những vụ thảm án xảy ra trước đó các đối tượng gây án đều phải nhận bản án rất nghiêm khắc. Vụ Đặng Văn Hùng ở Yên Bái, sát hại 4 người trong một gia đình, bị cáo phải nhận án tử hình; Vụ Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, hai đối tượng cũng bị án tử hình; Vụ Vi Văn Hai sát hại 4 người trong một gia đình ở Nghệ An, bị cáo cũng phải nhận mức án cao nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù tòa án chấp thuận hủy bỏ quyết định bãi nhiệm...
Nguyên điều hai ôtô chở hơn 10 đàn em đến nhà dằn mặt Hoàng Anh,...
Với giá vài chục nghìn một quả, bóng cười được sử dụng tràn lan...