Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:21 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 16:06 PM (GMT+7)

Nghi phạm thảm sát ở Hà Giang: "Thấy bố điên lên phải chạy ngay"

Lúc thường, đối tượng tỏ ra tình cảm với các con, chăm chỉ làm ăn giúp đỡ gia đình. Hiểu rằng mình không bình thường, đối tượng thường dặn con “lúc nào mày thấy bố điên lên phải chạy ngay đi nhớ”.

   

 nghi pham tham sat o ha giang: "thay bo dien len phai chay ngay" hinh anh 1

Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Ngày 2.12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 4 người tử vong ở xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Trong sáng nay (2.12), gia đình các nạn nhân đã an táng người xấu số theo phong tục địa phương.

Trước đó, Phù Minh Tuấn (SN 1984, ở thôn Tả Ngảo) chém bố đẻ là ông Phù Láo Tả (SN 1957) tử vong. Sau đó, Tuấn chém chết cháu Phù Ánh Tuyết (SN 2015) rồi sang nhà bà cô bà Tải Lở Mở (SN 1965), chém tử vong bà này. Một nạn nhân khác là anh Phù Láo Sán (SN 1990) bị chém trọng thương, hiện đang được cấp cứu.

Anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) là dân quân tại thôn khi nhận nhiệm vụ đã đến hiện trường nhằm căn ngăn đối tượng cũng bị tấn công tử vong. Tuấn bị bắt giữ ngay sau đó.

Gia đình nạn nhân cho biết, Tuấn bị bệnh động kinh từ nhỏ và từng đi chữa trị ở nhiều nơi. Tháng 1.2015, anh này sát hại con thứ hai của mình lúc đó mới 5 tuổi. Tuấn bị đi chữa trị ép buộc và mới trở về nhà tháng 7 vừa qua. Tại nhà, Tuấn vẫn tiếp tục duy trì phác đồ điều trị của bệnh viện. Hằng tháng, Tuấn vẫn đến trạm y tế xã để nhận thuốc và uống đều đặn.

Những hàng xóm của gia đình Tuấn cho biết Tuấn là người sức khỏe rất tốt, luôn hòa đồng với mọi người và chăm chỉ làm ăn. Tuấn còn một cháu trai sinh năm 2007, vẫn thường ngủ với Tuấn, còn vợ Tuấn đi làm công nhân tại Bắc Ninh.

Trao đổi với PV, chị Sìn Thị Hằng (SN 1980), vợ Tuấn nói: “Bình thường anh ý vẫn tình cảm với các con. Anh ý còn dặn cháu nhiều lần khi nào mày thấy bố điên liên phải chạy ngay đi nhớ”.

Các nhân chứng cho biết, đêm xảy ra án mạng, cháu bé thấy bố co giật, không bình thường nên chạy ngay sang nhà bác gần đó trốn và báo tin. Chị dâu Tuấn đã đưa cháu cùng 3 con gái của mình đi trốn trong rừng.

Tuấn sau đó sát hại bố mình rồi truy sát anh trai nhưng anh này thoát được. Tuấn tiếp tục giết chết các nạn nhân khác trước khi bị 2 công an xã và 2 người dân phối hợp tước vũ khí, bắt giữ.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Liên quan đến sự việc nữ sinh 15 tuổi ở Thái Bình nghi bị bạn trai...