Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 06:33 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 00:02 AM (GMT+7)

Nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái chỉ ăn chuối rừng để sống

Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hán (tức Hương, người tình của nghi phạm Đặng Văn Hùng) cho biết, đã bị Hùng dùng súng khống chế cùng bỏ trốn. Suốt gần 3 ngày qua, cả hai chỉ biết tìm chuối rừng lót bụng để chạy trốn.

   

 nghi pham vu tham sat o yen bai chi an chuoi rung de song hinh anh 1

 Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Tùng Duy

Chiều 15/8, trao đổi nhanh với phóng viên Tiền Phong, Trưởng phòng công tác Chính trị Công an tỉnh Yên Bái Vũ Chí Dần cho biết: Thành công của chuyên án truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng cùng Nguyễn Thị Hán (tức Hương) ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao ngay từ đầu của lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp của công an huyện Văn Yên, Lục Yên, công an tỉnh Yên Bái, đặc biệt là hiệu quả của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và tố giác tội phạm. 

“Ngay sau khi xảy ra vụ thảm án, chúng tôi đã tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh Yên Bái ra thông báo truy tìm nghi phạm Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán, phát trên các kênh chính thống của ngành công an, các cơ quan bái đài Trung ương và địa phương. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi cũng đã cử một cán bộ thường trú tại xã Lâm Giang – nơi xảy ra vụ thảm án về nằm vùng để khai thác thông tin, thu thập chứng cứ và tuyên truyền, ổn định tinh thần bà con nhân dân. 

Sau hơn 60 giờ đồng hồ triển khai đồng bộ các biện pháp, mở rộng vùng truy bắt và khép chặt bán kính, đến 9h30 ngày 12/8, từ phản ánh của nhân dân khi đi làm nương ở địa bàn xã Khánh Hòa về việc phát hiện một chiếc bật lửa còn mới, lãnh đạo Công an tỉnh đã lập tức cử các trinh sát phối hợp với công an xã Khánh Hòa, công an huyện Lục Yên tức tốc tới hiện trường truy quét, bắt luôn được hai nghi phạm, bảo đảm an toàn tính mạng” – Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Yên Bái cho biết.

 nghi pham vu tham sat o yen bai chi an chuoi rung de song hinh anh 2

Đối tượng Hán tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tùng Duy 

Cũng theo đồng chí Dần, tại hiện trường, lực lượng chức năng chỉ thu được một chiếc bật lửa trên người đối tượng Hùng và 25.000 đồng trên người đối tượng Hán. Đặc biệt, do thiếu ăn, lo sợ, vượt rừng bỏ trốn nên cả hai đối tượng đều trong trạng thái sắp kiệt sức, không có khả năng chống cự.

Đối tượng Hán khai nhận bị Hùng dùng súng khống chế, bắt đi đâu phải đi theo đó. Trên đường bỏ trốn, cả hai đã phải uống nước suối, tìm chuối rừng và hoa quả rừng để lót bụng, sống qua ngày. 

Mệt mỏi, khổ cực, Hán đã khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không chịu. Đến sáng 12/8, hai đối tượng tìm cách tiếp cận lán trại của người dân để xin ăn và để rơi bật lửa nên bị người dân tố giác, sau đó công an đến truy bắt.

Theo Tuấn Nguyễn – Tùng Duy (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị phát...
Sau khi lấy hết tiền trên người nạn nhân, 2 đối tượng giết người...
Ngày 17.11, Công an huyện Trảng Bom đang phối hợp cùng các đơn vị...