Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 17:02 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 15:05 PM (GMT+7)

Người đàn ông chém vợ hờ khóc lóc như trẻ con tại tòa

Phóng hỏa bất thành, người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào đầu vợ hờ khiến chị này gục tại chỗ, sau đó ông ta cầm dao bổ vào đầu mình tự sát.

   

Giờ nghị án, được gặp người thân, Trần Huy Tiến (SN 1965, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) nghe tin người mẹ ngoài 80 tuổi ốm nặng, ông ta khóc như đứa trẻ. Đã gần 1 năm tạm giam, Tiến chưa được gặp người thân. Chỉ vì thiếu kiềm chế, giờ đây Tiến phải vướng vòng lao lý.

 nguoi dan ong chem vo ho khoc loc nhu tre con tai toa hinh anh 1

Nhắc đến mẹ, Trần Huy Tiến bật khóc nức nở

Có gia đình và hai mặt con, nhưng do mâu thuẫn, ông ta ra ở riêng. Thời gian này, Tiến quen biết chị Đàm Thị Chính (SN 1969, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội). Người phụ nữ hai con này năm 2010 cùng về ở chung nhà với Tiến.

Quá trình sinh sống, giữa hai người xảy ra tranh cãi về tiền bạc. Chị Chính vay 60 triệu của Tiến nhưng mãi mới trả có 30 triệu, chính vì vậy, ông ta nhiều lần đuổi mẹ con chị Chính ra khỏi nhà.

Đêm 20.6.2016, khi con gái của chị Chính tắm, Tiến hằn học không cho cắm máy bơm nước. Đồng thời, ông ta tìm mọi cách để con gái của vợ hờ không có nước tắm. Thấy vậy, chị Chính kêu hàng xóm và báo công an phường.

Khi con gái cùng hàng xóm lên công an phường chỉ còn ba người ở nhà, chị Chính vừa thu dọn đồ đạc vừa lẩm bẩm: “Đời thuở, con gái đang tắm bố dượng vào đổ nước không biết ngượng”. Nghe vợ hờ nói, Tiến lên gác xép lấy can nhựa và xuống xe máy hút xăng.

Nghe đứa con thứ hai hốt hoảng: “Bố đang hút xăng ở xe ra can đấy”, người phụ nữ này chẳng để tâm. Chị ta nói: “Làm được cái gì, chỉ to mồm, thích chết thì cùng chết”.

Nghe thấy vậy, Tiến chạy ra khóa cửa, cầm can xăng đổ lên người vợ hờ và châm lửa. Do máy lửa hết ga, vợ hờ lại kêu hàng xóm, Tiến chạy lại bếp lấy con dao chém 2-3 nhát vào đầu người phụ nữ hai con này.

Khi chị Chính gục xuống, Tiến cầm dao bổ vào đầu mình tự sát. Sau đó mọi người cùng công an phường đến phá cửa và đưa hai người đi cấp cứu. Cả hai may mắn thoát chết.

Chị Chính bị tổn hại sức khỏe 23%. Việc người phụ nữ này không tử vong nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Bởi vậy, HĐXX của Tòa án Hà Nội ngày 14.4, quyết định tuyên phạt Trần Huy Tiến 12 năm tù giam.

Rời tòa, nước mắt lại rơi trên khuôn mặt già nua của ông ta, nhưng đã quá muộn màng.

Theo Việt Đức (Báo điện tử VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...