Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:05 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/06/2017 16:28 PM (GMT+7)

Người nhắn tin khủng bố Chủ tịch Bắc Ninh đối mặt án 7 năm tù

Giám đốc Phương nhắn tin cho Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh với nội dung đe dọa: “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.

   

VKSND tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, Hà Nội) về tội Khủng bố, Trần Anh Thuận (36 tuổi, thành phố Bắc Ninh) về hành vi không tố giác tội phạm.

 nguoi nhan tin khung bo chu tich bac ninh doi mat an 7 nam tu hinh anh 1

Hai đối tượng đe doạ chủ tịch Bắc Ninh trước đó đã bị bắt và khởi tố về tội khủng bố; không tố giác tội phạm. Ảnh. Bá Đô

Theo khung hình phạt truy tố, Phương đối mặt mức án cao nhất lên tới 7 năm tù.

Theo cơ quan công tố, tháng 6.2014, Phương lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc, kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có khai thác cát sỏi.

Trong quan hệ xã hội, Phương hợp tác làm ăn với anh Ngô Thành Sơn (Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu) và Trần Anh Thuận (Phó giám đốc một công ty xuất nhập khẩu).

Tháng 9.2015, công ty của Phương xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống nhưng không được cho phép với lý do sẽ làm sạt lở bờ sông. Trong khi đó, công ty của anh Sơn lại được cấp phép. Phương cho rằng giấy phép của anh Sơn do anh ta giúp mà có trong khi không được chia lợi nhuận nên rất tức tối.

Tháng 11.2016, Phương nảy sinh ý định nhắn tin tới lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để khủng bố tinh thần khiến cho họ sợ hãi mà phải chấp nhận cho công ty của anh ta khai thác cát. Phương rủ Thuận tham gia.

Ngày 16.1, Phương hướng dẫn Thuận nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh) và ông Phạm Hồng Sơn (Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh) song người này không làm.

Đêm 23.1, Phương khi ngồi ở gần nhà Sơn nhằm đánh lạc hướng điều tra đã nhắn hơn 10 tin vào số máy của hai vị trên với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần, trong số này có câu: “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.

Nhà chức trách cáo buộc, Thuận biết việc làm của Phương song không tố giác tới cơ quan chức năng. 

Giữa tháng 3, UBND Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ Trung ương đến địa phương đứng ra bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh sau khi tỉnh này kiến nghị dừng khai thác cát trên sông Cầu.

Theo UBND tỉnh, quá trình triển khai dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu xảy ra việc lợi dụng khai thác cát trái phép. Hậu quả làm sạt lở bờ sông, buộc tỉnh phải bố trí 30 tỷ đồng xử lý.

Với những kiến nghị trên, nhiều lãnh đạo tỉnh bị khủng bố, trong đó có Chủ tịch tỉnh và Giám đốc công an. Công an tỉnh Bắc Ninh, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra.

Theo Việt Dũng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẫu ảnh nude Nguyễn Thị Kim Phượng đồng ý đưa thông tin cá...
Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...