Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:03 PM (GMT+7)

“Người robot” vận chuyển hàng lậu xuất hiện ở Long An

authorHuỳnh Tấn - Quang Duy - Quốc Cường Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tuồn thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, các nữ cửu vạn giấu thuốc vào bên trong áo quần, biến cơ thể thành những khối vuông vức như “robot di động”, sau đó bắt xe buýt đưa thuốc lá lậu về TP.Tân An (Long An) tiêu thụ...

   

Mấy tuần qua, tuyến quốc lộ 62 từ các huyện biên giới Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường về TP.Tân An, lực lượng chống buôn lậu tuần tra gắt gao nên những người chở thuốc lá lậu bằng xe gắn máy hết đường hoạt động.

 “nguoi robot” van chuyen hang lau xuat hien o long an hinh anh 1

Trên ghế là nữ cửu vạn mặc váy đen, bên trong váy có vài chục cây thuốc. Trên lối đi xe buýt, thuốc lá lậu đựng trong các túi màu đen.

Thông thường, mỗi xe gắn máy có thể chở 180 cây thuốc lá. Hoạt động chở thuốc lá lậu trên tuyến quốc lộ 62 bị lực lượng chức năng phong tỏa khiến giá thuốc lá lậu tại TP.Tân An tăng lên.

Do nhu cầu từ thị trường quá lớn, các đầu nậu chuyển sang hình thức vận chuyển bằng xe buýt để “né” lực lượng chống buôn lậu.

Hình thức này tốn rất nhiều thời gian, mỗi cửu vạn - toàn bộ là phụ nữ - có thể giấu trong người 40 - 60 cây thuốc lá.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các nữ cửu vạn đi theo nhóm khoảng 5 - 6 người, mặc quần áo rộng để tiện giấu thuốc lá. Sau đó, thuốc lá lậu được nhét vào áo, quần, kể cả tay áo cũng được tận dụng để giấu thuốc lá lậu mang lên xe buýt.

 “nguoi robot” van chuyen hang lau xuat hien o long an hinh anh 2

Thuốc lá lậu hiệu Scott để trên lối đi xe buýt.

Sau khi nhét thuốc vào người, tay chân của cửu vạn trở thành vuông vức, nên người dân gọi là “robot thuốc lá lậu”.

Ngoài lượng thuốc lá giấu trong quần áo, các nữ cửu vạn còn cất trong các túi xách, mỗi túi chứa khoảng 15 - 20 cây thuốc lá.

Một cán bộ chống buôn lậu cho biết, những cửu vạn này đa số là người nghèo, không có việc làm. Nếu vận chuyển trót lọt, các “robot” này có thể kiếm được từ 150.000 - 200.000 đồng/ngày.

Xem bình luận
Hay dey
Bình luận có 0 phản hồi
Quá dữ!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải...
Theo luật sư, cựu trung tướng công an Phan Văn Vĩnh quyết định...