Thứ Tư, ngày 25/04/2018 14:07 PM (GMT+7)

Nhận tiền nhiều tỷ chạy trường, nguyên thượng tá công an bị khởi tố

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 12/01/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công an đã quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Đắk Lắk), người vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

   

 nhan tien nhièu tỷ chay truong, nguyen thuong ta cong an bi khoi to hinh anh 1

Giấy biên nhận tiền ông Y Tuyến ghi đầy đủ chức vụ để tạo sự tin tưởng.

Thông tin trên được Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết hôm nay (12.1). Công an tỉnh này cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối ông Y Tuyến Ksơr để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2016 liên quan đến ông Y Tuyến Ksơr.

Như Dân Việt đã đưa tin, Y Tuyến bị nhiều người dân tố nhận tiền để chạy cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Để tạo sự tin tưởng, ông Y Tuyến viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác.

Tại nhiều lần giao dịch, ông Y Tuyến nhận tiền, viết giấy biên nhận ngay tại nơi làm việc. Sau khi nhận tiền của nhiều người, ông Y Tuyến không lo được việc, cắt đứt liên lạc và không hoàn trả lại tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) bị nhóm đối tượng côn đồ...
Ngày 23.4.2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ...
Lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về xô...