Thứ Ba, ngày 17/07/2018 18:51 PM (GMT+7)

Nhờ giúp chồng ra trại cai nghiện, 1 phụ nữ sập bẫy tài xế Grabbike

authorChí Tâm Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.8, Công an quận 5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trần Chí Văn (SN 1963, ngụ quận 8, TP.HCM) để điều tra về hành vi dùng giấy tờ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

 nho giup chong ra trai cai nghien, 1 phu nu sap bay tai xe grabbike hinh anh 1

Trần Chí Văn tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Theo Công an quận 5, chị L.T.N.L (SN 1995, ngụ tỉnh Sóc Trăng) có chồng nghiện ma túy đang điều trị trong trại cai nghiện. Trong một lần chị L gọi xe ôm Grabbike đi từ quận 5 đến quận 1, TP.HCM thì được Văn chở.

Trong khi đi đường, chị L có kể về việc chồng chị đang cai nghiện trong trại. Nghe vậy, Văn liền ngỏ ý muốn giúp chị L "chạy" cho chồng chị được ra ngoài.

Để tạo niềm tin, Văn đưa cho chị L xem một số giấy tờ có liên quan đến Hội Cựu chiến binh TP.HCM. Tưởng gặp phải “quý nhân” nên chị L rất tin tưởng.

Từ ngày 1.8 đến ngày 8.8, chị L 4 lần gặp đưa cho Văn gần 16 triệu đồng. Đến lần thứ 5 Văn đòi tiền, thấy tiền lần lượt ra đi mà chẳng thấy chồng về, chị L nghi ngờ nên âm thầm báo công an.

Khi chị L hẹn gặp Văn ở một quán cà phê để đưa tiền thì công an ập vào bắt quả tang Văn cùng tang vật đưa về trụ sở.

Tại cơ quan điều tra, Văn khai làm nghề chạy xe ôm Grabbike, thẻ hội viên cựu chiến binh và các giấy tờ liên quan đều là giả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...