Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:53 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 09:17 AM (GMT+7)

Những lời khai ban đầu của nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Bước đầu,Thoại đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, nhất là buổi tối 5.7 đã cùng với Dương đến căn biệt thự của ông Mỹ với ý định giết người.

   

Chiều 10.8, đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - xác nhận, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về các hành vi: Giết người, cướp tài sản.

Qua đấu tranh ban đầu tại cơ quan công an, Thoại đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình, nhất là buổi tối 5.7 cùng với Nguyễn Hải Dương tới căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ với ý định giết người rồi cướp tài sản.

Bàn bạc với nhau về kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ tấn công căn biệt thự của ông Mỹ từ trước, Dương và Thoại đã nung nấu ý định sẽ ra tay vào thời điểm thích hợp.

Tối 5.7, Dương và Thoại rủ nhau tới căn biệt thự của ông Mỹ, với ý định sẽ giết toàn bộ các thành viên trong gia đình, rồi cướp tài sản. Thế nhưng, khi kêu mở cửa thì cháu của ông Mỹ là Dư Minh Vỹ đã không mở cửa. Sau đó, Dương và Thoại đã mang hung khí ra về.

 nhung loi khai ban dau cua nghi pham thu 3 trong vu tham sat o binh phuoc hinh anh 1

Chân dung nghi phạm thứ 3 bị bắt trong vụ thảm sát ở tỉnh Bình Phước (Ảnh: FB nghi phạm)

Sau đó, nghe theo lời khuyên của gia đình, Thoại đã từ bỏ ý định cùng với Dương sẽ thực hiện hành vi man rợ của mình. Chính vì vậy, Dương đã phải rủ Vũ Văn Tiến, cũng là bạn của mình tham gia giết người, cướp tài sản.

Dương còn nói với Tiến gia đình ông Mỹ rất giàu. Cướp tài sản xong, sẽ chia một ít cho Tiến. Tin lời của Dương, Tiến đã nghe theo.

Cơ quan điều tra khẳng định: Việc thực hiện không thành công hành vi giết người, cướp tài sản ở căn biệt thự của ông Mỹ tối 5.7 là nằm ngoài mong muốn của 2 bị can Dương, Thoại.

Từ lời khai của Dương trong những buổi hỏi cung, cơ quan Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt Thoại, nhằm làm rõ những chi tiết có liên quan đến vụ trọng án này.

Cũng theo cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước, buổi thực nghiệm hiện trường vụ án ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 10.8, sau dời sang ngày hôm nay (11.8).

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tích cực hoàn tất hồ sơ vụ trọng án này.

Theo Thế Quân (Giáo dục Việt Nam)
Xem bình luận
Sau đó, nghe theo lời khuyên của gia đình, Thoại đã từ bỏ ý định cùng với Dương sẽ thực hiện hành vi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

7 ngày sau khi mất tích, thi thể của cô bé được tìm thấy trong...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...
Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tạm giữ hình sự Phạm Thu...