Thứ Hai, ngày 23/04/2018 05:28 AM (GMT+7)

“Nổ” bán cục đồng đen “khủng”, một phụ nữ bị bắt cóc

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 16/04/2015 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nổ” là mình có cục đồng đen lớn cần tìm người bán lại với giá 1 tỷ đồng, người đàn bà 53 tuổi bị nhóm đối tượng chuyên kinh doanh đồng đen bắt cóc vì hứa nhiều lần mà không bán cho chúng.

   

Ngày 16.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Phan Thanh Phong (55 tuổi); Nguyễn Hồng Nhung (36 tuổi, vợ Phong); Phan Văn Vĩnh (40 tuổi, em ruột Phong); Quách Vũ Phong (41 tuổi); Nguyễn Trung Dũng (53 tuổi); Nguyễn Thanh Sang (35 tuổi) và Dương Kim Thủy (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

 “no” ban cuc dong den “khung”, mot phu nu bi bat coc hinh anh 1

Chiếc ô tô Phong và đồng bọn thuê để bắt cóc bà Ly

Nhóm đối tượng này được xác định đã bắt cóc bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ ấp Rạch Nhum, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trong một thời gian dài.

Thông tin ban đầu: Khoảng năm 2011, Phan Thanh Phong quen biết với bà Ly. Trong thời gian qua lại, bà Ly “nổ” với Phong rằng mình có quen người tên Đẹp ở tỉnh Kiên Giang đang tìm người để bán cục đồng đen trọng lượng 3,9kg, với giá 1 tỷ đồng.

Nghe lời bà Ly, Phong nhận lời mua và sau đó cùng đồng bọn bỏ nhiều thời gian tìm người để bán lại cục đồng đen với giá 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có cục đồng đen như đã nói, nên mỗi lần Phong xuống Cà Mau lấy “hàng”, bà Ly đều tìm cách thối thác và hẹn.

Bực tức vì tốn nhiều chi phí đi lại, Phong lên kế hoạch cùng các đối tượng nói trên bắt cóc bà Ly để uy hiếp bà này đưa ra cục đồng đen.

Thống nhất phương án, ngày 21.3, Phong và đồng bọn đến Cà Mau liên hệ với bà Ly thì bị bà Ly hỏi mượn tiền, Phong đồng ý. Tiếp đến, ngày 24.3, bà Ly đến một quán cà phê ở Tân Xuyên, TP.Cà Mau gặp Phong để lấy tiền thì bất ngờ bị Phong và đồng bọn bắt cóc đưa về An Giang, phân công nhau thay phiên canh giữ. Tại đây, nhóm của Phong dọa bà Ly nếu không đưa ra cục đồng đen sẽ mổ bụng, đưa xác qua Camphuchia.

Hoảng sợ, bà Ly kêu Phong chở về Cà Mau sẽ bán, lần này Phong cũng tin lời nên đưa bà Ly về lại Cà Mau liên hệ với gia đình mang cục đồng đen ra bán, thì bị bắt giữ.

Được biết gia đình bà Ly rất nghèo. Khi bà Ly mất tích, gia đình đã trình báo công an.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện 4 tên trộm đang bắt trộm chó của mình, anh Vũ đuổi theo...
Chiều 22.4, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận...
Quá nhiều nghi vấn trong vụ “cà phê nhuộm pin” ở Đắk Nông cần sớm...